Khi tù nhân làm nghề chăm sóc chó

Abbotsford, British Columbia: Một chương trình dành cho những nữ tù nhân ở nhà tù Abbotsford, tỉnh bang B.C. là việc chăm sóc những con chó hàng ngày (dog daycare).
Chương trình này có tên là the Doghouse, dành cho những nữ tù nhân, chăm sóc những con chó mà chủ nhân của chúng đang đi làm.
Bà Ellen Dennett, 63 tuổi, một trong những người bị tù về tội giết người, là một trong những nữ tù nhân tham gia vào chương trình trông nom chó, đã nói là những con chó không biết chỉ trích mà chúng chỉ bày tỏ thương yêu và chúng cũng không biết những tội ác ghê gớm mà bà này đã làm.
Bà Dennett cũng cho là việc chăm sóc chó hàng ngày, cũng giúp bà chấp nhận những tai hại mà bà đã gây co nạn nhân và gia đình cũng như cho chính bản thân bà.
Tính đến nay có trên 150 nữ tù đã tham gia vào công việc chăm sóc cho chó trong nhà tù trong vòng 10 năm qua.
Chương trình coi sóc chó trong nhà tù được thiết lập do sự phố hợp giữa tổ chức xã hội, the Langley Animal Protection Society phối hợp cùng với cơ quan coi sóc tù nhân liên bang, the Correction Canada.
Những người có chó muốn gửi cho tù nhân trông coi, sẽ phải trả $18 một ngày, rẻ hơn so với việc mướn người chăm sóc chó.
Ngoài ra họ còn được gửi chó từ 7 giờ sáng cho đến 9 giờ tối trong ngày.
Trong suốt một ngày dài như thế, những nữ tù cho chó ăn, tắm cho chó, chơi đùa với chúng và học hỏi những kinh nghiệm..
Theo cơ quan quản trị tù nhân Canada, thì tính đến nay, có 14 nữ tù nhân tham gia việc chăm sóc cho chó, khi ra tù, những người này đã kiếm được việc làm trong ngành chăm sóc thú vật.

Tin tức khác...