Khi những tên cướp ..giả danh cứu người!

Bắc Kinh: Theo tin của đài BBC thì Trung quốc đã bác bỏ lời tố cáo của chính quyền Việt Nam là một tàu Trung quốc vừa đâm chìm một tàu đánh cá Việt Nam ở biển Đông, trong hôm 7 tháng 3 vừa qua.
Theo bản tin của chính quyền Việt Nam thì sáng hôm thứ tư ngày 6 tháng 3 có một tàu đánh cá Việt Nam mang số hiệu BKS 44101 đ4 bị một tàu Trung quốc đâm chìm ở biển Đông.
Được biết vị trí xảy ra vụ việc nằm cách Đà Nẵng khoảng 198 hải lý về phía đông, ở khu vực Đá Lồi (Discovery Reef) thuộc Quần đảo Hoàng Sa.
Sau khoảng hai giờ đồng hồ “phải bám mũi tàu”, theo các nguồn tin báo chí , năm ngư dân đã được một tàu cá khác của Việt Nam “cứu vớt an toàn”.
Tuy nhiên, Hoàn Cầu Thời báo dẫn lời ông Lục Khảng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói với báo này, rằng chính là một tàu ngư chính của Trung Quốc đã ngay lập tức liên hệ với Trung tâm Tìm kiếm và Cứu hộ Trên biển của Trung Quốc sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá Việt Nam sáng hôm thứ Tư.
Khi tàu Trung Quốc tiếp cận tới tàu cá Việt Nam, thì tàu này đã chìm, và phía Trung Quốc đã cứu các ngư dân trong buổi chiều?? không phải là lần đầu tiên báo Việt Nam cáo buộc phía Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt
Quần đảo Hoàng Sa là nơi có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Việt Nam, và Đài Loan. Bắc Kinh hiện đang nắm quyền kiểm soát nơi này.
Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội cáo buộc Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam.
Chỉ riêng trong tháng Tư và tháng Năm năm ngoái, đã có hơn 10 tàu cá bị đâm và bị cướp khi đang đánh bắt hải sản trên Biển Đông, theo trang tin News.com.au.

Tin tức khác...