Khi những người Mỹ tìm cách chống lại những tên khủng bố cuồng tín

Washington D.C.: Một tuần sau khi có vụ thảm sát giết người của những tên khủng bố cuồng tín Hồi giáo tại California, nhà tỷ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống đang dẫn đầu của đảng Cộng Hòa đã công bố một biện pháp an ninh mới, là ngăn cấm tất cả những người Hồi giáo, kể cả những du khách đến Hoa Kỳ, cũng như không nhận một người di dân Hồi giáo nào nữa.

Cũng theo ông Trump, thì biện pháp này sẽ kéo dài cho đến khi chính quyền Hoa Kỳ tìm ra giải pháp đối phó với những tên khủng bố cuồng tín.

Trong khi đó thông điệp của tổng thống Obama gửi toàn dân, sau vụ khủng bố giết người, đã lên tiếng kêu gọi quốc hội nên có biện pháp ngăn chận việc lưu hành súng đạn, để ngăn ngừa những tên khủng bố có cơ hội sử dụng những loại súng trường tấn công.
Tuy nhiên lời kêu gọi này của vị nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ dường như đã không được đáp ứng.

Thay vào đó, cư dân Mỹ ào ạt đi mua thêm súng. Theo tin của CBS Marketwatch hôm thứ hai ngày 7 tháng 12, thì cổ phiếu của các công ty sản xuất súng ống ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh.

Gía cổ phiếu của công ty làm súng Smith &Wesson gia tăng $1.45 và ở mức 20.44 Mỹ kim: gia tăng 116 phần trăm trong năm 2015.
Gía cổ phiếu của công ty làm súng Stum Ruger gia tăng $3.18 trên thị trường chứng khoán New York trong ngày thứ hai và ở mức $57.50 một cổ phiếu: gia tăng 66 phần trăm trong năm nay.

Tin tức khác...