Khi những người Canadians nổi giận

Ottawa: Sau những lời sỉ nhục thủ tướng Trudeau của tổng thống Trump và những phụ tá của ông, quần chúng Canada bắt đầu nổi giận về những thái độ trịch thượng của những người lãnh đạo ở xứ láng giềng, đã phát động những chiến dịch tẩy chay hàng hóa và hủy bỏ những chuyến du lịch qua Hoa Kỳ.
Những người Canadians đã dùng các phương tiện truyền thông trên mạng như # BuyCanadian, #Boyscott USProducts, #BoyscottUSA để chỉ dẫn cho những người khác cách dùng sức mạnh của việc mua sắm để bảo vệ danh dự cho Canada.
Tổng thống Trump đã gọi thủ tướng Trudeau là người không thành thật, yếu kém và nhừng lời chống đối Mỹ của thủ tướng Trudeau sẽ làm tốn cho xứ Canada rất nhiều tiền.
Trong khi ông Peter Narvaro, một phụ tá cao cấp của ông Trump đã trù cho thủ tướng Trudeau xuống địa ngục. Ông này sau đó đã nhận lỗi .
Nhiều cư dân ở Canada nổi giận về những lời sỉ nhục hạ cấp này, đã kêu gọi những người Canadians khác nên tẩy chay hàng hóa của Mỹ, từ kẹo ở Kentucky, rượu sản xuất từ California, cam từ Florida, cho đến những đồ ăn thức uống và hàng hóa của các tiệm Starbucks, Walmart, McDonalds.
Đi du lịch trong mùa hè cũng là một chuyện được nêu ra: nhiều người Canadians đã hủy bỏ những chuyến viếng thăm các thành phố Hoa Kỳ trong những ngày sắp tới. Thay vào đó họ đi du lịch ngay trong Canada.
Trong năm 2016, những du khách Canada đã chi tiêu 19.8 tỷ Mỹ kim cho những chuyến du lịch sang xứ láng giềng.
Canada cũng là nơi nhập cảng nhiều hàng hóa từ Mỹ. Trong vòng 4 tháng đầu năm 2018, Canada đã nhập cảng số hàng hóa trị giá 98.9 tỷ Mỹ kim, đến từ Hoa Kỳ.

Tin tức khác...