Khi một nông gia cho miễn phí toàn bộ nông trại.

Smith Falls, Ontario: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 8 tháng 4, một nông gia ở tỉnh bang Ontario dự trù cho lại miễn phí nông trại của ông, và quay lại Nhật, nơi mà ông sinh sống  trong một thời gian 15 năm.

Ông Stephen Overbury, năm nay 62 tuổi, một nông gia  có nông trại ở khu vực  thành phố Smith Falls, tỉnh bang Ontario, muốn về hưu, nhưng ông ta không muốn  bán lại cho người khác.

Thay vào đó, ông Overbury muốn cho lại nông trại của ông cho   một người mà ông chọn lựa: người nông gia tương lai thay thế ông, phải là một người yêu thú vật, làm việc chăm chỉ và yêu cuộc sống đồng quê.

Theo ông Overbury thì nông trại của ông  nằm bên bờ sông Rideau, gồm có bốn chuồng nuôi thú vật (barns), có đường trải nhựa dẫn vào cửa nông trại,nhiều dụng cụ chăn nuôi, một chiếc xe hơi, và nếu cần người được nông trại miễn phí này sẽ được huấn luyện.

Ông Overbury cũng cho biết ông sẽ trả tiền mua thức ăn  và tiền chích ngừa  cho các thú vật trong nông trại gồm những con bò, gà, vịt và cừu.

Tính đến hôm thứ bảy ngày 8 tháng 4, có trên 40 ngàn người vào xem quảng cáo của ông Overbury trong mạng Kijiji.

Chủ nhân của nông trại này cũng cho biết, ông ta nhận được hàng trăm đơn xin nông trại miễn phí và  cũng tiên đoán là sẽ còn nhiều đơn khác, đang trên đà gửi tới.

Ông Overbury cho biết ông mua nông trại này 3 năm trước và công việc nhiều quá khiến ông làm không xuể, nên muốn tìm người để cho. Ông này cũng nhấn mạnh là chỉ có những người yêu thú vật, mới nên gửi đơn đến cho ông.

Tin tức khác...