Khi loài chim, loài ngỗng dấu trứng của chúng trong mùa sinh sản.

London, Ontario: Tại lầu bốn của thư viện D.B. Weldon của trường đại học Western ở thành phố London, tỉnh bang Ontario, là nơi yên tĩnh và có bàn ghế cho các sinh viên học thi. Trong những ngày cuối tháng tư gần ngày thi, số sinh viên đến học ở thư viện này rất đông, và khi họ nhìn qua cửa sổ của tầng lầu bốn thì thấy một tổ trứng của một cặp vợ chồng con ngỗng trời Canada ngay ở rèm cửa.
Theo anh Sebastian Borsatti, một sinh viên đến học thi thì hai con geese này xông đến kêu om sòm, ý chừng muốn bảo vệ cho những cái trứng đang nằm
Theo ông Brian Salt, một chuyên gia về thú vật hoang dã thì những con thú rừng không có phải ngu si như chúng ta vẫn tưởng: những con ngỗng trời làm tổ ngay bên rèm cửa sổ của thư viện ở lầu bốn, với mục đích tránh không muốn những quả trứng hay những đứa con sắp sinh, trở thành mồi ngon cho những con thú khác như con raccoon.
Một gia đình người Việt ở thành phố Mississauga cho biết là hàng năm khi mùa xuân đến, thì lại thấy ngay một tổ chim, ngay trên đầu tượng hình con chim đại bàng, nằm ngay trên cửa garage và dưới ngay mái nhà: năm ngoái 2018 thì là tổ chim sẻ và năm nay 2019 thì là một tổ chim robin.
Cái tổ trên hình tượng quả là một nơi lý tưởng: tránh mưa gió và tránh luôn những con thú như con sóc hay con raccoon, vì những con này không thể leo lên tìm ăn trứng.

Tin tức khác...