Khi các chú đại thử “tiên đoán” về mùa đông năm nay.

Punxsutawney, Pensylvania: Trong sáng sớm hôm thứ bảy ngày 2 tháng 2, hàng ngàn người đã tụ tập ở sở thú Grobbler’s Knob ở thành phố Punzsutawney, tiểu bang Pensylvania để xem tiên đoán của con đại thử Phil về mùa đông năm nay: người ta sẽ thả con đại thử ra khỏi chuồng và không thấy bóng của nó thì theo những tin tưởng từ trước đến nay: mùa đông năm nay sẽ ngắn hay nói khác mùa xuân sẽ về sớm hơn.
Khán giả cổ võ khi một thành viên của tổ chức chăm sóc con đại thử Phil, trong lễ phục trịnh trọng tiên đoán là mùa xuân sẽ về sớm.
Những tiên đoán trong vòng 10 năm qua của con đại thử Phil, chỉ đúng có 40 phần trăm, dưới mức trung bình.
Theo các cơ quan tiên đoán khí tượng Hoa Kỳ thì con đại thử này không có tài tiên đoán.. thời tiết.
Trong vòng tuần qua, những trận bão tuyết lớn do ảnh hưởng của luồng khí lạnh polar vortex từ Bắc Cực thổi xuống, đã khiến cho trên 200 triệu người Mỹ phải chịu đựng những ngày đông giá khắc nghiệt nhất từ trước đến nay, với trên 23 người chết vì hậu quả của thời tiết .
Tại Canada người ta cũng nuôi hai con đại thử chuyên về việc tiên đoán mùa đông dài hay ngắn: trong hôm thứ bảy ngày 2 tháng 2, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng là một trong số những khán giả đến chứng kiến việc tiên đoán thời tiết của con đại thử Willie, nuôi ở thành phố Wiarton: con đại thử không thấy bóng của nó trong ngày thứ bảy và như thế mùa xuân sẽ đến sớm. Hoan hô!
Trong khi đó con đại thử Sam ở thành phố Subennacadie, tỉnh bang Nova Scotia lại tiên đoán là mùa đông sẽ kéo dài thêm 8 tuần nữa!
Dù biết là những lời tiên đoán của những con đại thử không chính xác, nhưng người ta vẫn ăn mừng ngày 2 tháng 2 là ngày Đại Thử,như là một dịp lễ hội trong những ngày mùa đông tháng giá, và người người đều mong muốn mùa xuân đến sớm.

Tin tức khác...