Khăn giấy dùng rồi giá 80 đô mỗi tờ

Một công ty Mỹ tuyên bố đang ăn nên làm ra nhờ bán khăn giấy dính bẩn với giá mỗi tờ lên tới 80 Mỹ kim.
Thông thường mọi người đều tránh sử dụng lại tờ khăn giấy đã có người khác xì mũi hay lau miệng vào trước đó. Tuy nhiên, Vaev, một công ty khởi nghiệp ở Los Angeles, Mỹ tuyên bố đã bán được gần 1.000 tờ khăn giấy bẩn như vậy với giá cao khó tin.
Oliver Niessen, 34 tuổi, người sáng lập công ty Vaev tiết lộ trên tạp chí Time rằng, khách hàng của anh là những người “muốn nhiễm virus cúm hôm nay để không phát ốm vì mầm bệnh đó trong tương lai”.
Niessen quảng cáo Vaev như một “thương hiệu chăm sóc sức khỏe” mặc dù về căn bản, sản phẩm của công ty là giúp mọi người nhiễm cúm bằng tờ khăn giấy đã qua sử dụng của những người lạ.
Theo giải thích của Niessen, sản phẩm khăn giấy Vaev đóng vai trò gần tương tự vắc-xin cúm. Cụ thể, nếu bạn sắp đi nghỉ ở đâu đó và muốn giảm thiểu nguy cơ nhiễm cúm, phá hỏng cuộc vui, bạn có thể dùng tờ khăn giấy đã dính nước mũi hoặc nước bọt của người khác (đồng nghĩa với việc tờ khăn giấy mang virus cúm), khiến cơ thể nhiễm mầm bệnh và sinh ra chất đề kháng. Về sau, khi bạn đi nghỉ, loại virus cúm đó sẽ không thể tấn công gây bệnh cho bạn được nữa.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng khăn giấy Vaev có thể không hữu ích và làm bạn tiêu tốn cả đống tiền một cách vô nghĩa.
Charles Gerba, giáo sư chuyên ngành vi sinh và khoa học môi trường thuộc Đại học Arizona (Mỹ) giải thích: “Có tới hơn 200 chủng rhinovirus (các virus gây chứng cảm, cúm) nên bạn sẽ phải dùng tới 200 tờ khăn giấy mang mầm bệnh khác nhau để tập miễn dịch cho cơ thể. Miễn dịch từ một chủng virus sẽ không bảo vệ được bạn trước những virus khác. Đó là lý do tại sao chúng ta chưa bao giờ chế được vắc-xin tổng quát cho bệnh cảm cúm thông thường”.

Tin tức khác...