Khán giả ngày một thưa thớt đến các cầu trường dã cầu, vì giá cả quá mắc.

Toronto: Mùa hè là mùa của những giải trí, của những buổi đến cầu trường dự khán những trận dã cầu, uống ly bia, ăn một cái hot dog trong cái nắng và nóng của buổi chiều, sau giờ làm việc.

Đội dã cầu Toronto Blue Jays cũng là một trong những đội cầu của hiệp hội dã cầu Bắc Mỹ, MLB, có sân chơi tại cầu trường Rogers trong thành phố Toronto.

Tuy dã cầu là môn thể thao đã từng được phần đông những khán giả ở Bắc Mỹ hâm mộ, nhưng số người đến các cầu trường trong những ngày hè, ngày càng vắng vì giá cả quá đắt.

Giá vé hạng bét ngồi tuốt trên cao xem một trận đấu của đội cầu Blue Jays hiện nay là $21, trong khi giá vé hạng nhất, ngồi sát cạnh sân cỏ lên đến trên $400.

Không những thế, tiền bia và tiền thức ăn cũng gia tăng: những thứ mà khán giả phải mua trong cầu trường, không được đem từ ngoài vào. Một chai bia giá $12 trong khi một bịch ngô rang bán với giá $8.

Theo các thống kê thì giá vé trung bình xem các trận dã cầu của hiệp hội dã cầu Bắc Mỹ đã gia tăng 18 phần trăm, kể từ năm 2013 cho đến nay.

Tại cầu trường Washington, người ta phải trả khoảng 45 Mỹ kim cho hai chai bia và hai cái hot dog.

Chi phí coi một trận dã cầu ở cầu trường Rogers ở Toronto, cho hai người khoảng trên 100 dollars, đứng hàng thứ 6 trong số các đội dã cầu của hiệp hội dã cầu Bắc Mỹ.

Tin tức khác...