Khách của một quán bar nổi tiếng ở Toronto được kêu gọi theo dõi các triệu chứng COVID-19

Y tế Công cộng Toronto (TPH) đang yêu cầu những ai gần đây đến một quán bar nổi tiếng ở trung tâm thành phố theo dõi các triệu chứng COVID-19 sau khi ba nhân viên của quán bar này có xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Trong một bản tin hôm Chủ nhật 27 tháng 9, TPH cho biết những người đến Regulars Bar, nằm trên đường King Street West gần Bathurst, trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 có thể bị lây nhiễm, nên theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày sau khi đến chỗ đó, “như một đề phòng. ”

“TPH đã theo dõi tất cả các mối quan hệ thân thiết và những người có liên hệ gần gũi với ba nhân viên nhiễm bệnh đã được yêu cầu tự cô lập trong 14 ngày và đi kiểm tra.”

TPH ước tính rằng khoảng 600 người có thể đã đến quán bar đó trong khoảng thời gian này.

Nếu bạn đã đến quán bar từ ngày 13 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 và không được các giới chức y tế liên lạc, thì theo TPH, bạn không được xác định là người liên hệ chặt chẽ với ba nhân viên quán bar dương tính với COVID-19 và được coi là có nguy cơ thấp.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng bệnh COVID-19 phát triển, TPH yêu cầu những người này liên lạc trực tiếp với họ, tìm nơi xét nghiệm và ngay lập tức tự cô lập.

TPH cho biết Regulars Bar đã hợp tác với TPH trong suốt quá trình điều tra, giúp giảm sự lây lan.

Cách Regulars Bar khoảng 4 km, một nhà hàng khác trên  King Street cũng đã báo cáo một trường hợp COVID-19 được xác nhận và đã quyết định tạm thời đóng cửa.

Tiệm Reyna on King, nằm ở phía đông Parliament Street, cho biết một nhân viên của họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Quản lý nhà hàng cho biết, nhân viên này làm việc lần cuối vào ngày 23/9 và hiện đang tự cô lập. Nhà hàng đã quyết định tạm thời đóng cửa trong khi vệ sinh toàn bộ đúng theo tiêu chuẩn.

Các nhân viên khác đã tiếp xúc với người nhân viên bị nhiễm bệnh hiện cũng đang tự cô lập và chỉ được phép trở lại làm việc sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. 

Tin tức khác...