Kẹt trên xe lửa 3 tiếng, tổng thống Nam Phi quyết cải cách giao thông

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa bị mắc kẹt trên xe lửa tận 3 tiếng thay vì chỉ mất 45 phút do giao thông tắc nghẽn. Ông tuyên bố lãnh đạo cơ quan đường sắt sẽ mất chức nếu tình hình không cải thiện.
Tổng thống Ramaphosa sắp tham gia tranh cử vào tháng 5 tới, ông quyết định phải làm gì đó thật đặc biệt để người dân nhớ đến mình như một vị tổng thống gần gũi. Thế là ông đi xe lửa cùng người dân.
Theo kế hoạch, chuyến tàu chỉ mất 45 phút. Nhưng có một trục trặc xảy ra khiến ông có dịp dành nhiều thời gian hơn với người dân và thấu hiểu nỗi khổ của họ: tàu bị kẹt tận 3 tiếng vì giao thông tắc nghẽn.
Tổng thống Ramaphosa nói: “Thật không thể chấp nhận được”. Sau khi tàu đến điểm dừng, ông lập tức gặp nhà điều hành đường sắt quốc gia là Cơ quan Đường sắt hành khách Nam Phi (PRASA), buộc họ phải hành động để cải thiện tình hình, “nếu không người đứng đầu cơ quan sẽ mất chức”.
Phát ngôn nhân của PRASA sau đó giải thích sở dĩ chuyến xe lửa chở Tổng thống Ramaphosa bị mắc kẹt 3 giờ là do một chuyến tàu khác buộc phải dừng lại vì bị người bên đường ném đá.
Đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) của ông Ramaphosa được dự báo chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới với ít nhất 60% phiếu bầu.

Tin tức khác...