The Vietnamese Newspaper in Canada

Kẻ gây vụ thảm sát khiến 18 người bị giết ở tiểu bang Maine đã chết

Lewiston, Maine: Những cư dân ở thành phố Lewiston, tiểu bang Maine đã hết lo âu khi biết tin là thủ phạm giết 18 người và bắn bị thương 13 người khác đã chết.
Các giới chức an ninh đã tìm thấy tử thi của ông Robert Card, trong một nhà chứa hàng của công ty tái chế phẩm vật ở thị trấn Lisbon trong hôm thứ sáu ngày 27 tháng 10. Ông ta tự tử chết với một vết súng bắn vào đầu.
Khu vực những nhà kho của công ty tái chế này đã từng được các cơ quan an ninh lục soát trước, nhưng đã không lục soát hết các nhà kho.
Cảnh sát đã trở lại lục soát một lần nữa một số nhà kho biệt lập, theo lời yêu cầu của chủ nhân công ty, và nhờ thế đã kiếm ra tử thi của kẻ giết người.
Robert Card, năm nay 40 tuổi, là thủ phạm giết 18 người và làm 13 người khác bị thương trong một sân chơi bowling và một quán rượu trong thành phố Lewiston.
Thủ phạm Card từng làm việc cho trung tâm tái chế phẩm vật Maine và đã vừa bị đuổi cách đây không lâu.
Các giới chức an ninh tìm thấy 2 khẩu súng bên cạnh thi thể của ông Card, với bộ quần áo ông ta còn mặc khi đi giết người.
Người ta không biết là ông này chết vào lúc nào?

Đọc thêm

Hoa Kỳ điều tra “học bổng Trung Quốc” tại Harvard

Hôm 20/7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rà soát “các chương trình hỗ trợ tài chính xuất phát từ Trung

Hy vọng vào “vết nứt cứu nguy” bồn hóa chất độc hại chờ phát nổ ở Mỹ

Một vết nứt tiềm tàng trên bể chứa hóa chất độc hại ở bang California (Mỹ) có thể đã giúp giảm áp…

Hơn 63.000 hộp sữa công thức bị thu hồi tại Mỹ do nghi nhiễm độc tố

Hàng chục nghìn hộp sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh tại Mỹ bị thu hồi sau khi cơ quan chức năng…

Ba người tuồn chip AI Nvidia cho Trung Quốc bị truy tố

Theo bản cáo trạng được công bố ngày 20/3, những người này bị cáo buộc buôn lậu các máy chủ chứa bộ…
1 của 6,151

Thống đốc bang Maine bà Janet Mills cho biết bà, cũng như những người khác, cảm thấy nhẹ nhõm khi cuộc truy lùng và nỗi sợ hãi gắn liền với nó đã kết thúc.

Bà thống đốc Mills nói trong cuộc họp báo tối thứ Sáu ngày 27 tháng 10 là: “Giống như nhiều người, tối nay tôi thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng Robert Card không còn là mối đe dọa đối với bất kỳ ai nữa.”
Thủ phạm Robert Card, nguyên là một cựu chiến binh Hoa Kỳ, từng là huấn luyện viên bắn súng, đã xả súng giết người tại trung tâm giải trí Just-in- Time Recreation và sau đó tại quán rượu Schengees Bar & Grille ở Lewiston trong đêm hôm thứ năm ngày 25 tháng 10 năm 2023.
Trong số 18 nạn nhân, có những người lớn tuổi và cũng có những trẻ em, với độ tuổi của các nạn nhân từ 14 tuổi lên đến 76 tuổi.
Cũng theo các tin tức thông báo thì thủ phạm là người có bệnh tâm thần, và từng phải vào bệnh viện tâm thần hai tuần lễ, trong những tháng trước.

Tin liên quan