Kẻ mướn nhà tư nhân, ăn trộm tài sản của chủ nhà

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 28 tháng 3, một chuyên viên chụp hình cho một gia đình người lạ  mướn nhà  qua trung gian Airbnb, đã bị gia đình này lấy mất những máy móc trị giá 21 ngàn dollars.

Các cơ quan an  ninh và công ty Airbnb đã  mở những cuộc điều tra, trong khi sở cảnh sát thành phố Toronto khuyến cáo cư dân nên cẩn thận, vì số vụ trộm qua việc mướn nhà Airbnb  đang trên đà gia tăng.

 

Anh Matthew Lyn, một chuyên viên chụp hình nhà nghề đã cho một cặp vợ chồng có 1 đứa con mướn căn chúng cư của anh trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 3 cho đến ngày 10 tháng 3.

Khi cho mướn thì anh Lyn nghĩ đây là một cặp vợ chồng “đáng yêu”.

Tuy nhiên khi trở lại căn chúng cư sau ngày cặp vợ chồng này ra đi, thì người chủ nhà mới biết là mình lầm.

Anh Lyn đã bị lấy mất những dụng cụ chụp hình, iPhones,iPads…  trị giá trên 20 ngàn dollars. Chúng còn lấy thẻ SIN, bằng lái xe, áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ. Chúng còn lấy cả những chai rượu, thuốc gội đầu và ngay cả giấy đi cầu cũng bị trộm cuỗm mất.

Chúng còn dùng vớ của anh  và sau khi nặng mùi, đã vứt trả lại. Chén dĩa  ăn xong không rửa để đầy nhóc  trong  bồn rửa chén, những khăn lông, những bao condoms xài rồi vứt lăn lóc trên sàn phòng.

Các nhân viên an ninh cũng như công ty Airbnb đang tiến hành những cuộc điều tra tìm thủ phạm.

Tin tức khác...