Johnny Depp tố luật sư gạt 30 triệu Mỹ kim

Johnny Depp tố luật sư gạt 30 triệu Mỹ kim

Johnny Depp tuyên bố anh đã bị một luật sư hàng đầu Hollywood và công ty của ông này lừa gạt gần 30 triệu Mỹ kim.

Ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean” cho rằng Jacob A. Bloom – một luật sư có những khách hàng giàu có và nổi tiếng như Ron Howard, Nicolas Cage, Thành Long và công ty luật Bloom Hergott Diemer Rosenthal & LaViolette của ông này đã có những “sai phạm nghề nghiệp, vi phạm nghĩa vụ được ủy thác và làm giàu không chính đáng”, dẫn đến gây thiệt hại cho Johnny Depp hàng chục triệu Mỹ kim.

Johnny Depp đã thuê công ty của ông này giải quyết các vấn đề pháp lý từ năm 1999. Nhưng đại diện pháp lý phía Johnny Depp cho biết “thay vì bảo vệ lợi ích của ông Depp, Bloom và công ty của ông ta đã thực hiện hành vi sai trái vì lợi ích tài chính của họ và vi phạm một số điều cơ bản nhất trong nguyên tắc quan hệ giữa luật sư và khách hàng”.

Ngoài ra, luật sư này còn ngầm cấu kết với người quản lý tài chính của Depp tại The Management Group (TMG), đơn vị quản lý 650 triệu Mỹ kim tài sản của nam tài tử cho đến khi nó cạn kiệt.

Johnny Depp cho rằng những người này đã trục lợi, thu nhiều khoản phí vô lý trị giá hàng triệu Mỹ kim suốt nhiều năm mà không có hợp đồng ràng buộc nào theo pháp luật California, Mỹ. Bên cạnh đó, họ còn lợi dụng nam tài tử để vay khoản tiền lớn với lãi suất cao từ những chủ nợ có mối quan hệ nghề nghiệp với Johnny Depp.

Do các điều khoản vay bất lợi, Johnny Depp đã mất khoảng 32 triệu Mỹ kim trong phần thanh toán còn lại từ các cuốn phim của mình ba năm qua. Chưa kể Johnny Depp còn đang chịu nợ 5 triệu Mỹ kim với mức lãi và lệ phí cao.

Hồi đầu năm nay, Johnny Depp cũng kiện TMG đòi bồi thường hơn 25 triệu Mỹ kim với cáo buộc công ty này gian lận và bất cẩn. Nhưng Management Group kiện ngược ngôi sao điện ảnh, cáo buộc nam tài tử sống “cực kỳ xa hoa và phải chi 2 triệu Mỹ kim mỗi tháng để duy trì lối sống mà anh vốn không có đủ lực chi trả”. Cũng theo TMG, chuyện khó khăn về tài chính hoàn toàn là do Johnny Depp chứ không phải do đơn vị quản lý tài sản cho anh.

Tin tức khác...