Janet Nguyễn yêu cầu đếm phiếu lại một phần

Hôm thứ Năm tuần rồi, Neal Kelley, giám sát viên bầu cử của Quận Cam, thông báo rằng bà Janet Nguyễn, thất bại với cách biệt sít sao trong cuộc đua tái tranh cử vào Thượng viện bang California, đã yêu cầu đếm phiếu lại một phần ở Quận Cam.

Cựu Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn thuộc Đảng Cộng hòa đưa ra yêu cầu này vào ngày thứ Ba, một ngày sau khi ông Tom Umberg của Đảng Dân chủ, một cựu đại tá Lục quân Hoa Kỳ, tuyên thệ nhậm chức thay thế bà.

AP cho biết ban đầu có yêu cầu đếm lại toàn bộ phiếu ở Quận Cam nhưng sau đó đã được rút xuống còn 12 đơn vị bầu cử ở thành phố Santa Ana.

Dẫn trước với cách biệt đáng kể vào ngày bầu cử 6 tháng 11, bà Janet cuối cùng thua đối thủ khoảng 3.100 phiếu sau khi tất cả các lá phiếu gửi qua đường bưu điện được kiểm đếm một tháng sau ngày bầu cử. Trước đó, bà đã được kỳ vọng sẽ tái đắc cử dù đối diện thách thức to lớn là môi trường chính trị bất lợi cho các ứng cử viên Cộng hòa.

Vượt qua cách biệt lớn như vậy – hơn 1 điểm phần trăm – sẽ là điều rất khó xảy ra nếu không phải là có sai sót mang tính hệ thống trong khâu đếm phiếu, chuyên viên dữ liệu chính trị Paul Mitchell được AP dẫn lời nói. Bà và nhân viên của bà có thể đang thăm dò ở một vài đơn vị bầu cử mà họ cảm thấy lẽ ra họ nên có tỉ lệ ủng hộ cao hơn để xem liệu có đáng để yêu cầu đếm phiếu lại trên quy mô lớn hơn hay không, ông nói.

Tin tức khác...