Iran thả hơn 54.000 tù nhân để chống virus corona lây lan

Để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong hệ thống nhà tù, Bộ Tư pháp Iran đã tạm thời thả hơn 54.000 tù nhân được coi không có triệu chứng nhiễm virus corona.
Tuy nhiên trong tuyên bố, cơ quan này không đưa ra thông tin chi tiết về số tù nhân được xét nghiệm Covid-19 với lý do thiếu thiết bị xét nghiệm. Ông Gholamhossein Esmaili, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Iran, cũng không nêu rõ có tù nhân nào nhiễm bệnh hoặc thiệt mạng vì Covid-19 hay không.
Trong tuần qua, Iran có số trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona rất đáng lo ngại, là quốc gia có số ca bệnh nhiều thứ hai, xếp sau  Trung Quốc, Nam Hàn. Ngày 4/3, đã có 23 trong tổng số 290 thành viên quốc hội Iran (8%) có kết quả dương tính với virus corona.
Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei khuyến cáo người dân Iran tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tuyên bố tất cả hành vi “tạo điều kiện cho Covid-19 lây lan là tội lỗi”.
Iran có khoảng 83,6 triệu dân, trong đó khoảng 76% sống tại các vùng nông thôn, là đất nước có dân số nhiều thứ 18 trên thế giới. 

Tin tức khác...