Hy vọng mong manh sống còn của anh Bille Nguyễn

Edmonton: Trong mùa đông năm ngoái 2017, chỉ còn một khóa học nữa là anh Bille Nguyễn sẽ tốt nghiệp ở trường cao đẳng kỹ thuật, the Northern Alberta Institute of Technology, thì bất ngờ bị ốm.
Anh Bille Nguyễn tưởng là một trận cảm cúm bình thường.
Theo lời anh Bille thì những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư máu là anh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.
Một tháng sau đó, trên người anh Bille nổi những hạch và sau nhiều lần đến bác sĩ và qua những thử nghiệm, bác sĩ đã xác nhận là anh Bille bị bệnh ung thư máu (leukema).
Anh đã được chữa trị bằng hóa chất nhưng đã không có hiệu quả.
Một hy vọng duy nhất là phải tìm được người có cùng loại tế bào gốc với anh và xin được ghép tế bào gốc, thay cho những tế bào đã bị hủy hoại vì ung thư.
Nhưng tỷ lệ kiếm được một người Việt hay Trung Hoa có cùng loại tế bào gốc ở Canada rất ít, vì chỉ có 16 phần trăm những người Canada gốc Á châu hiến máu ở hội Hồng Thập Tự Canada.
Theo bà Sarah Jasmine, giám đốc điều hành việc thay tủy ở miền tây Canada thì không có nhiều những người Việt hay Trung Hoa cho máu, thành ra rất khó hy vọng kiếm được người có cùng loại tế bào tủy với anh Bille Nguyễn.
Trong những ngày qua, gia đình anh Nguyễn cũng như bà chị lớn Susan Nguyễn, đang cổ động cho những người Á Châu ghi danh cho máu ở các trụ sở của hội Hồng Thập Tự Canada, với những hy vọng là trong số những người sẽ cho máu, có một người có cùng loại tế bào tủy với anh Bille Nguyễn.
Thân nhân của anh Bille Nguyễn sẽ tổ chức một ngày thử nghiệm tế bào gốc ở nhà hàng Lemongrass Café ở góc đường 104 Street và 51 Avenue vào ngày chúa nhật 6 tháng 5 sắp đến.
Cuộc thử nghiệm này không những có thể cứu sống anh Bille Nguyễn mà còn có thể cứu sống nhiều người Á Châu khác trong tương lai.
Quý vị sinh sống ở thành phố Edmonton xin hãy đến thử tế bào gốc ở nhà hàng Lemongrass café, để cứu người và việc thử nghiệm dễ dàng không đau đớn

Tin tức khác...