Hướng về ngày Quốc hận 30 tháng Tư

Từ phải qua trái: TNS Ngô Thanh Hải, Cựu Thiếu tướng Tư lệnh sư đoàn 18 Lê Minh Đảo, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân, ông Đồng Văn Minh

Cũng như mọi năm, để chuẩn bị kinh phí cho ngày Quốc hận 30 tháng 4, ngày Tưởng niệm đồng đội đã hy sinh vì đất nước và hàng trăm ngàn người Việt vĩnh viễn nằm lại giữa biển khơi, hay trong rừng sâu trên đường vượt biên tìm Tự do, hôm thứ Bảy 01/04, lúc 6 giờ tối, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario đã tổ chức đêm gây quỹ tại hội trường Milan Banquet, Mississauga.
Gần 500 đồng hương, Cựu Thiếu tướng Tư lệnh sư đoàn 18, Lê Minh Đảo, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, Hội Cựu Quân nhân Calgary, Hội Quân Cán chính Michigan, cùng với đại diện các hội đoàn sinh hoạt ở Toronto và vùng phụ cận, đã đến với đêm của những người lính cũ.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Đồng Văn Minh, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân, trong diễn từ khai mạc, đã trình bày mục đích tổ chức đêm gây quỹ và nhấn mạnh rằng “biến cố 30 tháng 4 năm 75 là một sự kiện lịch sử đã mang đến đau thương cho dân tộc Việt”.
Sau lời giới thiệu của cựu trung tá Lê Văn Trang, Chủ tịch Tổng hội Cựu Quân nhân QLVNCH Canada, Cựu Thiếu tướng Lê Minh Đảo đến từ tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, đã đề cập đến sự cần thiết phải “đoàn kết và cùng xây dựng Cộng đồng để có thể thực hiện mục tiêu giải thể chế độ Cộng sản”.
“Hiện nay, ở trong nước, những người trẻ đã biết quý trọng, tôn vinh, đề cao người lính Việt Nam Cộng Hòa, vì bây giờ họ đã nhìn thấy sự thật. Do đó, các anh em cựu quân nhân phải thấy trách nhiệm của chúng ta rất nặng nề, phải dẹp bỏ những bất đồng, đừng để cho Cộng sản khai thác những mâu thuẩn đó”, Cựu Tư lệnh sư đoàn 18, nói với các cựu chiến binh.
Cựu Thiếu tướng Lê Minh Đảo, cho rằng nên giao trọng trách cho thế hệ trẻ và “thế hệ tiếp nối làm gì cũng được miễn sao có lợi cho người dân trong nước, cho cộng đồng hải ngoại và khi làm phải để đất nước Việt Nam trong trái tim”.
Dịp này TNS Ngô Thanh Hải, đã thông báo hai tin vui cho Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản: “Do sự vận động của chúng tôi, cả ba chính đảng Bảo thủ, Tự do, Tân Dân chủ đã đồng thuận cho chúng ta thượng kỳ tại Viện lập pháp Ontario vào ngày thứ Bảy 29/04 và văn phòng chúng tôi kết hợp với Thủ lãnh khối đối lập và Quyền Chủ tịch đảng Bảo Thủ, bà Rona Ambrose, sẽ tổ chức thượng kỳ tại Quốc hội liên bang Canada vào ngày thứ Hai 01/05”.
Sau phần phát biểu của Dân biểu tỉnh bang Patrick Walter Brown, Thủ lãnh đảng Bảo thủ Ontario, Chủ tịch VOICE Canada, ông Đỗ Kỳ Anh là chương trình văn nghệ với tiết mục hợp ca, đơn ca do hội viên và ca sĩ địa phương đảm trách.
Đêm của những người cựu chiến binh đã kết thúc vào lúc 1 giờ 30 sáng cùng ngày sau phần dạ vũ.
Theo thông báo của Hội Cựu Quân Nhân, ngoài lễ Chào Cờ tại Viện lập pháp tỉnh bang, Hội Cựu Quân nhân cũng sẽ tổ chức lễ Tưởng niệm Quốc hận vào ngày Chủ nhật 30/4 tại quảng trường Mel Lastman Square – 5100 Yonge St., North York, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

 

Tin tức khác...