Hong Kong: Cờ Trung Quốc bị giẫm đạp khi có thêm nhiều cuộc biểu tình mới

(BBC): Các nhà hoạt động ở Hong Kong đã mạo phạm một lá cờ Trung Quốc và phá hoại một trung tâm mua sắm vào ngày cuối tuần thứ 16 liên tiếp của các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Thang cuốn và các tấm kính bị đập phá ở New Town Plaza tại Sha Tin. Cảnh sát đã đóng cửa trung tâm này và bắn hơi cay vào những người biểu tình đang ném gạch.

Cảnh sát trước đó đã ngăn chặn được tình trạng bất ổn lớn ở hệ thống tàu điện ngầm sân bay.

Những thiệt hại cho khu trung tâm mua sắm và nhà ga xe lửa Sha Tin cho thấy đã mở ra hố sâu khổng lồ ở giữa thành phố này, giữa các cộng đồng và những gì họ nghĩ là hợp lý về mặt đạo đức.

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao nói với các nhà báo ở đây tuần trước rằng anh không thể tin được có nhiều người trẻ nghĩ rằng việc phạm pháp là có thể chấp nhận được vì một lý tưởng đúng đắn.

Các nhà hoạt động chủ yếu là thanh niên cực đã phá hủy các máy bán vé và bây giờ thường xuyên phá hoại các nhà ga xe lửa nói rằng họ không thể chấp nhận việc các công ty điều hành lưới xe lửa đóng cửa dịch vụ trong khu vực các cuộc biểu tình dự kiến diễn ra. Do đó, họ cho rằng các ga tàu là mục tiêu hợp lý.

Họ cũng nói rằng hai tháng trước, trung tâm mua sắm tại Sha Tin đã cho phép cảnh sát bắt các nhà hoạt động, vì vậy, nó trở thành một mục tiêu hợp pháp cho tội phá hoại.

Tin tức khác...