Hơn nửa triệu trẻ em ở Mỹ mắc COVID-19

Hôm 8/9, Viện hàn lâm Nhi khoa và Hiệp hội bệnh viện nhi Hoa Kỳ cho biết đã có nửa triệu trẻ em ở nước này được chẩn đoán mắc COVID-19. Đến nay có 103 trẻ em ở Mỹ đã tử vong do dịch bệnh này.

Theo Đài CNN, số liệu được các nhóm trên công bố cho thấy từ ngày 20/8 tới 3/9, Hoa Kỳ đã ghi nhận thêm 70.630 ca nhiễm mới ở trẻ em. Mức tăng 16% trong giai đoạn 2 tuần này đã nâng tổng số trẻ em mắc COVID-19 ở Mỹ lên ít nhất 513.415.

“Những con số này là một lời nhắc nhở ớn lạnh, cho thấy tại sao chúng ta cần đánh giá con virus này một cách nghiêm túc” – chủ tịch Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, bà Sara “Sally” Goza, bình luận.

Bà nói thêm: “Trong khi còn nhiều thứ về COVID-19 vẫn chưa rõ, chúng ta biết rằng sự lây lan ở trẻ em phản ánh được những gì đang diễn ra ở các cộng đồng lớn hơn. Số ca nhiễm không cân xứng đã được ghi nhận ở các trẻ em da màu và ở những nơi tỉ lệ nghèo đói cao. Chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết tình trạng không công bằng trong xã hội vốn dẫn tới sự chênh lệch này”.

Theo các số liệu mới nhất, trẻ em hiện chiếm gần 10% trong tổng số ca nhiễm ở Mỹ. Con số có thể còn cao hơn do việc thống kê dựa vào dữ liệu được thu thập không nhất quán của mỗi bang.

Sự gia tăng lớn nhất trong giai đoạn trên được ghi nhận ở 6 bang gồm Indiana, Kentucky, Missouri, Montana, North Dakota và South Dakota. Theo báo cáo, đến nay có 103 trẻ em ở nước này đã tử vong do COVID-19.

Theo cập nhật của trang Worldometers sáng 9/9, Mỹ hiện vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca bệnh COVID-19, với tổng cộng hơn 6,5 triệu ca nhiễm và hơn 194.000 ca tử vong.

Tác động của COVID-19 đối với trẻ em đã trở thành mối quan tâm lớn trong những tháng gần đây khi các học khu quanh nước Mỹ lên kế hoạch mở cửa trở lại. Hồi tháng 7, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ra hướng dẫn, trong đó nói rằng các trường học nên mở cửa trở lại nếu nguy cơ lây nhiễm không còn cao.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More