Hơn 240.000 chữ ký yêu cầu Disney không đuổi James Gunn

Nhiều ngôi sao và khán giả tin rằng hãng phim Disney đã sai lầm khi đuổi đạo diễn James Gunn khỏi phim “Guardians of the Galaxy 3” bởi những thông điệp của ông trên Twitter liên quan đề chủ đề ấu dâm trong thời gian 2008-2011.

Nhiều ngôi sao lên tiếng ủng hộ nhà làm phim. Trong số những người tích cực nhất, có Dave Bautista, người sắm vai Drax the Destroyer của loạt Guardians of the Galaxy, đạo diễn Joe Carnahan, nữ diễn viên Selma Blair, hay diễn viên Sean Gunn – người đồng thời là em trai của James.

Họ đã cùng tham gia chương trình vận động chữ ký trên Change.org, yêu cầu Disney rút lại quyết định”. Cho tới sáng 24/7, lời kêu gọi đã nhận được hơn 240.000 chữ ký ủng hộ.

Câu chuyện James Gunn bị Disney đuổi việc bắt nguồn từ việc một số nhân vật chính trị có khuynh hướng bảo thủ đăng lại các thông điệp đùa cợt mang chủ đề ấu dâm hoặc cưỡng dâm của nhà làm phim trong khoảng thời gian 2008-2011. Chỉ sau chưa đầy 24 tiếng, Disney đã thông báo ngừng làm việc với Gunn.

James Gunn không hề phản bác lại quyết định của Disney, mà chỉ đưa ra lời xin lỗi tới các đồng nghiệp và người hâm mộ.

Bất chấp điều đó, một số người ái mộ cho rằng quyết định của Disney là quá vội vã và không hợp lý. Trong quá khứ, kiểu đùa cợt có thể gây xúc phạm người khác của James Gunn từng một lần bị phanh phui trên blog của ông hồi 2012, khiến nhà làm phim phải đăng lời xin lỗi.

Bất chấp tranh cãi ấy, Disney vẫn ký hợp đồng với Gunn cho Guardians of the Galaxy (2014). Luồng dư luận phản đối cho rằng nếu Disney sợ hình ảnh của mình bị sứt mẻ, họ nên không làm việc với James Gunn ngay từ đầu, thay vì “chạy theo dư luận” như lúc này.

Tin tức khác...