Hội nhập xã hội mới với tinh thần lạc quan

Nhân ngày tỵ nạn thế giới, hôm thứ Tư 20/06, Thời Báo và những nhà bảo trợ đã họp mặt với gia đình ông Saddam Aljebaoy tại chung cư nơi họ cư ngụ.
Ông Saddam Aljebaoy, 34 tuổi, chuyên viên kỹ thuật thông tin và bà Karoup Samar, cựu giáo viên Bộ Giáo dục Syria cùng hai con từ trại tỵ nạn EJC, ở Jordan đã đặt chân lên vùng đất an bình, hôm 14/05, sau nhiều năm tỵ nạn chiến tranh.
Khác với những âu lo cộng với nỗi buồn ly hương trong ngày đầu tiên di chuyển đến chung cư do Thời Báo và VOICE Canada đã thuê trước đây, trong buổi hội ngộ lần này, sau 5 tuần hội nhập với xã hội mới, với nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt ông Saddam Aljebaoy và bà Karoup Samar hiện rõ tinh thần lạc quan, hướng về tương lai với nhiều hy vọng.
Ông Saddam Aljebaoy cho biết, ông đã có bằng lái xe G1, con trai đã được đi học trở lại.
“Tuần tới, tôi sẽ kết thúc chương trình học Anh ngữ, sau đó sẽ tìm việc làm để không là gánh nặng cho xã hội và những ân nhân đã bảo lãnh gia đình chúng tôi. Hy vọng tôi sẽ có
cơ hội trở lại với nghề chuyên môn đã làm nhiều năm ở Syria. Tuy nhiên, nếu không tìm được công việc trong lãnh vực thông tin kỹ thuật, tôi cũng sẽ nhận bất cứ công việc nào để có tiền nuôi gia đình”, ông Saddam Aljebaoy nói.
Trước khi chia tay, ông bà Saddam Aljebaoy với giọng xúc động xin được gửi lời cảm ơn các vị mạnh thường quân cùng với Thời Báo đã bảo lãnh gia đình ông.
Ông bà Saddam Aljebaoy cũng bày tỏ lòng tri ân những mạnh thường quân đã tặng các vật dụng cần thiết cho cuộc sống mới của gia đình ông tại Canada và các thiện nguyện viên đã hướng dẫn, giúp đỡ ông xin các giấy tờ cần có trong những ngày qua.
Thời Báo Media và 19 quý vị ân nhân là bạn đọc Thời Báo và thân hữu đã ủng hộ tài chánh qua Quỹ Cộng Đồng Thời Báo để bảo trợ gia đình ông Saddam. Trong tổng số ngân khoản $31.000 ký quỹ để bảo trợ gia đình ông Saddam, có $12.000 do Thời Báo Media tài trợ và $19.000 do 19 vị ân nhân đóng góp.
VOICE Canada và các thiện nguyện viên đã giúp đỡ nhiều trong việc hội nhập của gia đình ông Saddam.

Thời Báo, các nhà bảo trợ, thiện nguyện viên cùng với gia đình ông Saddam Aljebaoy
Tin tức khác...