Hội Người Việt thảo luận chương trình tổ chức Hội Chợ Tết 2017

Toronto: 

Dựa trên “công thức” đã được thực hiện vào dịp Tết Trung thu vừa qua, theo đó các hội đoàn cùng phối hợp thực hiện các sinh hoạt thường niên của Cộng đồng, hôm Chủ nhật 18 tháng 9, Hội Người Việt Toronto đã tổ chức buổi họp tại văn phòng chi nhánh North York, 3585 Keełe St., để bàn thảo về chương trình Hội Chợ Tết Đinh Dậu 2017.

Hơn 60 đồng hương, trong đó có thiện nguyện viên, nhân viên Hội Người Việt, thành viên Hội đồng Quản trị và đại diện 20 tổ chức tôn giáo, hội đoàn, cơ quan truyền thông đã tham dự phiên họp nói trên.

Sau nghi thức khai mạc, Chủ tịch Hội Người Việt, BS Lê Thuần Kiên đã chào mừng các tham dự viên và giới thiệu ba đồng trưởng ban tổ chức Hội Chợ Tết 2017: BS Lê Thuần Kiên, ông Nguyễn Ngọc Duy và ông Nguyễn Thanh Nguyên.

Ban tổ chức cho biết, Hội Chợ Tết Đinh Dậu sẽ được tổ chức ngày thứ Bảy 14 tháng 1, 2017 tại International Centre, cùng địa điểm với HCT 2016, trước Tết Nguyên Đán 2 tuần, và sau Tết Dương Lịch 2 tuần.

Thời điểm thực hiện Hội Chợ Tết 2017 chỉ cách Tết Dương lịch có 14 ngày, sẽ tạo áp lực cho ban tổ chức, tuy nhiên, International Centre không còn ngày trống nào khác sau ngày 14/01.

Các tham dự viên buổi họp Cộng đồng đã thảo luận về chủ đề Hội Chợ Tết 2017, giá vé, danh sách ca sĩ, trò chơi, gian hàng thực phẩm và dự định sẽ mở rộng các cuộc tranh tài có thưởng để thu hút thêm khán giả. Ban điều hợp buổi họp đã tham khảo ý kiến và đề nghị của cử tọa trong vấn đề phân công tổng quát một số tiểu ban, nghi thức khai mạc và chương trình tổng quát.

Phiên họp đầu tiên, có tính cách sơ bộ, phác họa phương thức cùng với hệ thống tổ chức Hội Chợ Tết sắp tới, đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Buổi họp kế tiếp được ấn định vào ngày Chủ nhật 16 /10, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ trưa, cũng tại địa điểm nói trên sẽ chi tiết hóa kế hoạch thực hiện ngày lễ truyền thống hằng năm của Cộng đồng người Việt Toronto.

 

Tin tức khác...