Hội Chợ Tết Bính Thân ở Toronto

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm

Toronto: Hội chợ Tết Bính Thân của cộng đồng người Việt vùng đại thủ phủ Toronto, đã được tổ chức tại hội trường The International Center ở thành phố Mississauga vào ngày thứ bảy 16 tháng giêng vừa qua.

Thời tiết tương đối ấm áp của một ngày mùa đông, đã giúp cho những khách tham dự có thể mặc những bộ quần áo đẹp đi trong hội chợ, không phải mặc thêm những áo ấm khoác bên ngoài.

Những tà áo dài đủ màu sắc của phụ nữ, cũng như những bộ quốc phục áo dài khăn đóng cho giới đàn ông , xen lẫn với những y phục đúng mốt của những người trẻ.

Năm nay không có những cuộc bầu cử sẽ diễn ra như năm ngoái, cho nên số quan khách tham dự không nhiều như tết năm ngoái. Nhưng chúng tôi cũng thấy những nhân vật đại diện cho chính quyền các cấp, như ông John McCallum, tổng trưởng di dân, quốc tịch và tỵ nạn của chính quyền liên bang, bà Rona Ambrose, thủ lãnh tạm thời của đảng Bảo Thủ Cấp Tiến,ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, đức giám mục Nguyễn Mạnh Hiếu, thượng tọa Thích Tâm Hòa.v.v.

Hội chợ Tết năm nay cũng có những tiết mục đặc sắc như Làng Việt Nam, có thả thơ, có những màn trình diễn thời trang của nhà thiết kế thời trang Alan Tạ đến từ thành phố Montreal, có biểu diễn nắu ăn của đầu bếp trưởng Donald Dương

Tại gian hàng của Thời Báo, có gánh hàng hoa cho khách đến gánh và chụp hình kỷ niệm.

Phần văn nghệ rất đặc sắc với các màn văn nghệ địa phương cộng thêm các ca sĩ từ Hoa Kỳ đến như Như Quỳnh, Kỳ Phương Uyên, Đình Bảo và MC Việt Thảo.

tet 18

tet 9

tet 5

More Stories...