Hoàng tế Philip 97 tuổi gặp tai nạn xe hơi

Hoàng tế Philip của nước Anh

Hoàng tế Philip của nước Anh bị bắt gặp lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ hai ngày sau khi ông gặp tai nạn xe hơi.
Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II, đã được cảnh sát nhắc nhở sau khi truyền thông đăng các bức ảnh ông lái xe hơi mà không thắt dây an toàn gần dinh thự hoàng gia Sandringham. Theo tin AP, cảnh sát Norfolk tối 19/1 cho hay họ đã “chuyển những lời khuyên thích hợp” tới Hoàng tế Philip, 97 tuổi.
Theo luật Anh, người bị bắt gặp không thắt dây an toàn có thể bị biên phạt tại chỗ 100 bảng Anh (gần 130 Mỹ kim). Nếu bị đưa ra tòa, số tiền phạt tăng lên 500 bảng Anh (gần 650 Mỹ kim).
Trước đó 2 ngày, chiếc Land Rover do hoàng tế Philip cầm lái va chạm với một chiếc Kia do một người phụ nữ chưa rõ danh tính điều khiển, vào chiều 17/1.
Đài BBC dẫn lời một nhân chứng kể lại: “Hoàng tế Philip được đưa ra khỏi chiếc xe bị lật trong tình trạng tỉnh táo nhưng bị sốc và chấn động”. Cũng theo đài này, còn một người khác ngồi ở ghế hành khách của chiếc xe do hoàng tế Philip điều khiển.
Thông tấn xã AFP dẫn thông báo của cảnh sát Norfolk: “Người đàn ông điều khiển chiếc Land Rover không bị thương. Tuy nhiên, nữ tài xế chiếc Kia đã bị vài vết trầy xước, nữ hành khách đi trên xe này cũng bị thương ở tay. Cả hai đã được đưa đến bệnh viện để điều trị nhưng được cho xuất viện ngay sau đó”.
Điện Buckingham cho biết bằng lái xe của Hoàng thân Philip vẫn còn hiệu lực.
Dù tuổi đã cao, ông vẫn thường được nhìn thấy ngồi sau tay lái trong một số sự kiện ngoại giao chính thức. Năm 2016, hoàng tế Philip được nhìn thấy đang điều khiển chiếc Range Rover, chở nữ hoàng Anh và vợ chồng tổng thống Mỹ Barack Obama đi dạo xung quanh lâu đài Windsor của Anh.
Năm 2017, do tuổi cao, hoàng tế Philip chính thức tuyên bố rút khỏi các sự kiện chính thức của hoàng gia Anh. u

Tin tức khác...