Hoa Kỳ muốn được vào phòng thử nghiệm vi rút ở Vũ Hán để mở cuộc điều tra

Hoa Thịnh Đốn: Tuyên bố trong ngày thứ sáu 17 tháng 4, ông Mike Pompeo, ngoại trưởng Hoa Kỳ đã yêu cầu các giới chức chính quyền Trung quốc cho các nhân viên điều tra Mỹ vào xem xét phòng thử nghiệm virút ở Vũ Hán. Theo ông ngoại trưởng Mỹ thì ông yêu cầu đảng cộng sản Trung quốc cho các chuyên gia Mỹ vào tham quan phòng thử nghiệm Vũ Hán trong cuộc điều tra của giới chức Hoa Kỳ, tìm nguồn gây là dịch COVID-19 đang lan tràn trên toàn thế giới.
Theo nhận định của nhiều bình luận gia thì lời yêu cầu của ngoại trưởng Mỹ chắc chắn sẽ không được chính quyền Trung quốc chấp thuận, và nếu cho dù có được chấp thuận đi chăng nữa, các giới chức của phòng thử nghiệm sẽ không để lộ những dấu vết gì ( nếu có) cho các chuyên viên điều tra Mỹ?
Nhiều nhà lãnh đạo, nhiều chính trị gia trên thế giới như tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, bộ trưởng ngoại giao Anh, ông Andrew Scheer thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang Canada đã lên tiếng tố cáo là Trung quốc đã che dấu và không công bố hết sự thật về đại dịch COVID-19 ngay từ lúc đầu.

Tin tức khác...