Hoa Kỳ mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer cho nhi đồng

Công ty Pfizer và đối tác Đức BioNTech ngày 23/7 loan báo chính phủ Mỹ đã mua thêm 200 triệu liều vaccine COVID của Pfizer/BioNTech để tiêm chủng cho trẻ em cũng như dùng làm liều tăng cường nếu cần thiết.
Một giới chức trong chính quyền cho hay trong khuôn khổ của thỏa thuận, Pfizer sẽ cung cấp cho Mỹ 65 triệu liều vaccine dành cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Chính phủ Mỹ cũng có phương án mua phiên bản cập nhật của vaccine nhắm vào các biến thể mới của virus.
Như vậy, tổng số liều vaccine của Pfizer/BioNTech cung cấp cho nước Mỹ sẽ lên đến 500 triệu liều, trong đó gần 208 triệu liều đã được giao, theo dữ liệu ngày 23/7 của chính phủ.
Năm ngoái, Pfizer ký một thỏa thuận với chính phủ Mỹ cung cấp 100 triệu liều vaccine trị giá gần 2 tỉ đô la.
Pfizer/BioNTech đã thiết kế một vaccine phiên bản mới nhắm vào biến thể Delta, dự trù thử nghiệm trong những tuần tới, nhưng nói rằng vaccine hiện nay cũng cung cấp sự bảo vệ chống biến thể.
Trước đây trong tháng, Pfizer nói họ định xin cơ quan ban hành qui định Mỹ và châu Âu chấp thuận cho liều tăng cường của họ.
Chính phủ Hoa Kỳ nói người Mỹ đã được tiêm chủng hoàn toàn không cần liều tăng cường vaccine COVID-19 vào lúc này.
Các cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ngày 23/7 điều nghiên những bằng chứng về việc một liều vaccine tăng cường có thể gia tăng bảo vệ cho những người có hệ thống miễn nhiễm yếu.

Tin tức khác...