(hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm)
Toronto: Hội chợ Tết năm Đinh Dậu của cộng đồng người Việt ở vùng thủ phủ Toronto, đã được tổ chức tại The International Centre tại thành phố Mississauga, trong hôm thứ bảy ngày 14 tháng giêng vừa qua.
Theo những ước lượng thì có khoảng 5 ngàn người đã đến tham dự hội chợ Tết trong năm nay.
Hội chợ Tết năm nay do hội Người Việt Toronto, phối hợp cùng các hội đoàn khác tổ chức.
Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết
Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Hội chợ Tết năm nay với chủ đề “Sông Nam Biển Việt” có chương trình văn nghệ thật đặc sắc, với những màn vũ dân tộc, cuộc trình diễn áo dài và với những ca sĩ được hâm mộ đến từ Hoa Kỳ như Mai Thiên Vân, Thế Sơn, Don Hồ, Diễm Liên, Quốc Khanh,Hoàng Thục Linh và MC Việt Thảo.
Hội Chợ Tết có làng Việt Nam là nơi ghi lại những hình ảnh của quê hương như Chùa Một Cột, quán lá, cây nêu, cầu khỉ, những trò chơi trong dịp tết, có ông đồ ngồi viết câu đối.. có nơi cho khán giả tham dự cuộc chơi thả thơ, có ban nhạc đàn cho quý vị nào muốn hát trong chương trình hát cho nhau nghe..
Cũng có nhiều quan khách tham dự như ngoài thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, chúng tôi còn thấy có bà phó toàn quyền Elizabeth Dowdeswell, dân biểu liên bang Michael Levitt, dân biểu Francesco Sorbara, dân biểu Peter Kent, dân biểu Anne Quách, bộ trưởng Darmela của chính quyền tỉnh bang Ontario, nghị viên Laurie Scott của đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, phó thị trưởng thành phố Toronto Denzil Wong, ông cảnh sát trưởng thành phố Mark Saunder.
