Hiệp hội thành viên đảng Bảo Thủ gốc Việt bước vào sinh hoạt chính trị dòng chính

Hôm thứ Sáu 07/06, Hiệp hội thành viên đảng Bảo Thủ gốc Việt (The Association of Conservative Vietnamese Canadians- ACVC) đã tổ chức buổi ra mắt chính thức tổ chức ACVC tại hội trường John Paul II Polish Cultural Centre, 4300 Cawthra Rd, Mississauga.
Hiện diện trong đêm họp mặt thành viên đảng Bảo Thủ gốc Việt có dân biểu liên bang Peter Kent, các dân biểu tỉnh bang: Roman Baber (khu vực York Centre), Sheref Sabawy (Mississauga- Erin Mills), Nina Tangri (Mississauga-Streetville)
Mở đầu, dân biểu tỉnh bang Roman Baber giới thiệu các ứng cử viên đảng Bảo Thủ sẽ ra tranh cử chức vụ dân biểu liên bang vùng GTA và Montreal trong kỳ tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 21/10 năm nay. Trong số này, có hai ứng cử viên Canada gốc Việt: Glenn Hoa ( Montreal) và Phạm Ngọc Cương (Parkdale-High Park).
Dân biểu liên bang Peter Kent cho biết các ứng cử viên đảng Bảo Thủ sẽ nỗ lực để trở lại Ottawa, lấy lại quyền điều hành chính phủ để cân bằng ngân sách quốc gia, thực thi có trách nhiệm các vấn đề đối ngoại, sắp xếp lại cho có trật tự chính sách di trú nhân đạo đồng thời thay đổi môi trường để phát triển nguồn nhân, tài, vật lực.
“Cộng đồng người Việt hiện đang lớn mạnh có thể giúp chúng tôi thực hiện các mục tiêu này”- dân biểu Peter Kent, nói.
Dân biểu Peter Kent cũng nhắc lại thời gian ông trước đây là phóng viên ở Việt Nam từ năm 1966 và chỉ rời Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
“Tôi đã nhìn thấy những chiếc tàu đầu tiên rời Sài Gòn vào những ngày cuối cùng của cuộc chiến, mở đầu cho cuộc hành trình tìm Tự do. Hàng trăm ngàn người những năm sau đó đã ra đi nhưng không đến được bến bờ. Chính phủ đảng Bảo Thủ thời Thủ tướng Joe Clark đã mở rộng cửa đón nhận thuyền nhân cả hai miền Nam và Bắc Việt Nam. Với chính sách nhập cư quảng đại này, Canada đã được Liên hiệp quốc vinh danh và nhờ đó, tập thể người Việt có cơ hội xây dựng một cộng đồng năng động, vững mạnh về kinh tế, văn hóa và cả về chính trị điển hình chúng ta có 2 ứng cử viên đảng Bảo Thủ gốc Việt, một ở Quebec và một ở Toronto tranh cử dân biểu liên bang kỳ bầu cử sắp tới”.
Dân biểu Peter Kent phê bình chính sách di trú của đảng Tự do đã chấp thuận cho di dân bất hợp pháp vượt viên từ Mỹ vào Canada. Ông cho rằng chủ trương này đã tạo nên gánh nặng cho người thụ thuế.
Nữ dân biểu tỉnh bang, Nina Tangri, thì nhấn mạnh đến việc hủy bỏ thuế carbon.
Buổi ra mắt Hiệp hội người Việt thành viên đảng Bảo Thủ đã kết thúc vào lúc 10 giờ tối sau tiệc trà thân mật.
Hiệp hội ACVC được thành lập với mục đích vận động các công dân Canada gốc Việt ủng hộ chương trình hoạt động của đảng Bảo Thủ, tham gia sinh hoạt chính trị dòng chính và yểm trợ các ứng cử viên đảng Bảo Thủ. ACVC hiện đang tìm nhân sự có khả năng trong cộng đồng ra tranh cử trong các cuộc bầu cử ba cấp chính quyền: Địa phương, tỉnh bang và liên bang. Liên lạc ghi danh gia nhập hội viên: James Nguyễn (416) 738-3261 hoặc Email: acvcgroup@gmail.com

Tin tức khác...