Hiệp hội dược sĩ muốn có quyền cho toa mua thuốc thông thường

Ottawa: theo bản tin của đài CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 25 tháng 11, thì hiệp hội dược sĩ ở Canada đã muốn được quyền cho toa cho bệnh nhân mua những thuốc thông thường, thay vì phải đến gặp bác sĩ gia đình xin toa.
Tại một dược phòng ở trung tâm thành phố Toronto, dược sĩ Michael Demian mới đây đã cho một khách hàng biết về cách chữa bệnh ngứa da kinh niên.
Khách hàng là ông Brian Rhodes, 71 tuổi, đến tiệm thuốc để lấy thêm thuốc trị dị ứng mà bác sĩ gia đình của ông đã cho toa. Ông Rhodes nói là ông rất cảm ơn những lời hướng dẫn của dược sĩ, và theo ông Rhodes thì những dược sĩ có khả năng làm nhiều việc hơn trong lãnh vực giúp bệnh nhân, hơn là những giới hạn mà hiện nay họ phải tuân theo.
Dược sĩ Demian hành nghề dược sĩ trong 9 năm qua nói là những dược sĩ đã không sử dụng những gì họ đã học, thay vì chỉ có việc bán thuốc theo toa.
Theo bà Nardine Nakhla, giáo sư trường dược của trường đại học Waterloo thì mất rất nhiều thời giờ để đi bác sĩ xin toa, hay phải ngồi đợi cả ngày nếu phải vào phòng cấp cứu.
Giáo sư Nakhla cũng nói là có những công việc mà những người dược sĩ có khả năng giúp các bác sĩ trong những bệnh thông thường như cho toa mua thuốc ngừa thai hay thử nghiệm vi trùng strep ở cổ…

Tin tức khác...