Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối tổng thống Trump.

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 21 tháng giêng, hàng chục ngàn người mà đa số là phụ nữ đã xuống đường biểu tình phản đối tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, về việc ông này đã có những xúc phạm đến quyền bình đẳng của người phụ nữ.

Theo báo MailOnline thì ước lượng có khoảng 2.2 triệu người đã diễn hành trong trên 600 cuộc biểu tình trên toàn thế giới để phản đối ông Trump và đòi quyền bình đẳng.

Người ta ước lượng có khoảng nửa triệu người biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn, khoảng 100 ngàn người biểu tình ở thành phố London, xứ Anh.

Theo bà Alison Norman, một người có hai quốc tịch Hoa Kỳ và Canada, tham dự cuộc biểu tình ở Toronto, thì cuộc biểu tình này không phải vì phản đối ông Trump, mà muốn cho mọi người biết về một thế giới mà những người phụ nữ muốn sống: họ không muốn sống trong một thế giới chính trị chia rẽ như đã xảy ra ở Hoa Kỳ trong thời gian có cuộc tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo báo MailOnline, thông điệp chung của những người phụ nữ  là họ sẽ không nhượng bộ ý kiến của ông Trump trong những vấn đề như phá thai, thay đổi khí hậu, sự chia rẽ (diversity),v.v.

Những người phụ nữ nổi tiếng tham dự các cuộc diễn hành của phụ nữ trên thế giới trong hôm thứ bảy, gồm cả  Katy Perry, Scarlett Johansson, Emma Watson, Cher, America Ferrara, Yoko Ono,v.v.

Những người phụ nữ tham dự các cuộc biểu tình, đã đội những nón len mầu hồng, gọi là “pussyhats”, để phản đối tư cách không đứng đắn và những lời tuyên bố  thô bạo của ông Trump đối với người phụ nữ.

 

Tin tức khác...