Hàng trăm người đặt cọc mua condo, bị mất nhà.

Toronto: Theo bản tin của đài truyền hình CBC phổ biến hôm thứ năm ngày 9 tháng 11 thì hàng trăm người đã đặt tiền cọc mua condo, đã không mua được nhà  khi công ty xây cất  đã không có đủ phương tiện tài chánh.

Nhiều năm trước, công ty xây cất  Castlepoint Numa đã quảng cáo việc xây cất một cao ốc condos 10 tầng lầu, trên đường Sterling Road, trong khu vực  Junction Triangle, gần những đường College và Lansdowne ở phía tây thành phố Toronto.

Căn cao ốc dự định xây cất nằm gần đường xe điện ngầm, gần một công viên mới, gần trung tâm giữ trẻ và đã khiến hàng trăm người đặt tiền cọc mua condo.

Vào tháng 5 năm 2016, một cặp đôi là hai ông bà  Rumble và Kolic đã  đặt tiền cọc mua một căn condo hai phòng ngủ và hai phòng tắm trong căn cao ốc sắp sửa xây cất này.

Trong tuần lễ trước, công ty  xây cất gửi thư thông báo, trả tiền đặt cọc lại cho trên 100 khách hàng cho biết là dự án xây cất đã không thực hiện được.

Những người đặt mua đã phẫn nộ, vì từ lúc họ đặt tiền mua cho đến nay, giá những căn condos trong vùng thủ phủ Toronto đã gia tăng thêm 20 phần trăm.

Nhiều người cho biết  là với giá những căn condos gia tăng, họ không có khả năng mua nhà trong thời điểm này.

 

More Stories...