Hàng ngàn người tụ tập ở công viên trong thành phố Toronto

Toronto: Sau bao nhiêu ngày bị giam hãm trong nhà, trong những ngày cuối tuần thứ bảy và chúa nhật 24 tháng 5 vừa qua, và với lệnh phong tỏa được nới lỏng, hàng ngàn người đã tụ tập ở công viên Trinity Bellwoods trong thành phố Toronto. Nhiệt độ cộng thêm độ ẩm trong ngày chúa nhật lên đến 29 độ C.
Những người đến công viên Trinity Bellwoods tắm nắng đã chẳng quan tâm đến việc giữ khoảng cách cũng như nhiều người không đeo khẩu trang..
Ông John Tory, thị trưởng thành phốToronto và bác sĩ Eileen de Villa, trưởng ty y tế thành phố đã lên án những người không tuân lệnh cách ly là những người “ích kỷ và nguy hiểm”.
Tuy có cả ngàn người tụ tập ở công viên Trinity, nhưng các nhân viên an ninh thành phố chỉ biên phạt có 14 người đứng quá gần nhau.
Ngoài ra cũng theo ông Mark Saunders, cảnh sát trưởng thành phố Toronto thì cảnh sát cũng biên phạt nhiều người đã tiêu tiểu ngay trong các sân đậu xe của những căn nhà gần khu công viên.
Điều này cũng dễ hiểu thôi, khi hàng ngàn người tụ tập trong một công viên mà các phòng vệ sinh của khu công viên này vẫn còn đóng cửa.

Tin tức khác...