Hàng ngàn người Mỹ tìm cách xin di dân qua Canada

Luật sư David Cohen

Montreal: Theo những tin tức báo chí vừa công bố, thì vào ngày thứ ba 9 tháng 11, ngay sau ngày ông Donald Trump thắng cử trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, thì trang mạng của một văn phòng luật sư chuyên về di trú, cũng bị bất khiển dụng vì số người vào trang mạng này quá nhiều.

Luật sư David Cohen của văn phòng luật  the Campbell Cohen ở thành phố Montreal cho biết là số người vào trang mạng này trong tối hôm thứ hai, hôm có cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gia tăng gấp 7 lần so với bình thường, và cuối cùng trang mạng này đã bị “crashed” vào lúc 10 giờ sáng hôm sau thứ ba.

Luật sư Cohen cho rằng người Mỹ quá phân chia và một trong hai bên sẽ nổi giận sau khi có kết quả cuộc bầu cử. Luật sư Cohen cũng nói là ông không ngạc nhiên khi số người vào trang mạng của văn phòng luật sư của ông gia tăng.

Luật sư Cohen cho biết là trong vòng 5 tiếng đồng hồ từ nửa đêm hôm thứ hai ngày 8 tháng 11 cho đến 5 giờ sáng hôm sau, có 6 ngàn người Mỹ đã điền đơn miễn phí qua trang mạng của văn phòng, để họ xem là họ có điều kiện để di dân qua Canada?

Vì số người điền đơn gia tăng, văn phòng luật sư Cohen đã phải cho nhân viên làm thêm giờ, giải quyết số đơn này.
Cũng theo luật sư Cohen thì có nhiều người Mỹ đã hỏi là “Canada có chương trình “tỵ nạn chính trị” nào dành cho những người Mỹ không?”

 

Tin tức khác...