Hàng ngàn người mua hàng ‘garage sale’ của STM

Hàng ngàn món hàng mang dấu kỷ niệm một thời của hệ thống chuyên chở công cộng Montréal (STM) đã được bày bán tại nhà xe Bellechasse của STM hôm Chủ nhật 14/10.

Các bảng chỉ dẫn, bảng tên trạm, bản đồ, những bộ phận của toa xe métro cũ đời MR-63 và nhiều thứ khác thuộc mạng lưới xe điện ngầm và xe buýt Montréal được xếp thứ tự trong garage Bellechasse trên đường Casgrain, nơi hàng ngàn người xếp hàng chờ cơ hội mua được một mảnh kỷ niệm của lịch sử giao thông công cộng Montréal.

Chủ tịch STM, Philippe Schnobb cho biết ông rất vui khi thấy số lượng đông đảo người hưởng ứng buổi “Garage Sale” đầu tiên của STM và ông nói sẽ có những buổi bán tương tự khi kho hàng đầy lại.

Ông cho biết: “Garage này sẽ bị phá bỏ trong vài năm tới vì chúng tôi đang xây một cái mới. Chúng tôi tự hỏi không biết phải làm gì và có người đề nghị ‘tại sao không mở Garage Sale'”.

Các món hàng giá từ $5 đến $500 và người mua có thể mua tối đa 3 món. Tất cả số tiền thu được sẽ chuyển cho hoạt động từ thiện.

Những món hàng thu hút người mua nhiều nhất là các bảng tên trạm métro cùng với các hộp thu tiền vé xe buýt. Những hộp này được sử dụng lần đầu vào năm 1912 và chỉ mới được tháo bỏ vào năm 2007.

Một chuyên gia của STM, Benoit Clairoux cho biết: “Đây là một phần lịch sử và nó gợi nhớ những tiếng kêu leng keng khi hành khách bỏ tiền kim loại vào hộp”. Đây cũng là kỷ niệm đầy cảm xúc đối với các tài xế xe buýt.

Sự kiện Garage Sale, đúng như nghĩa đen của nó, mở cửa lúc 10 giờ sáng nhưng nhiều người đã đứng xếp hàng trước cửa từ 7 giờ sáng để hy vọng tìm được món hàng thú vị và ưng ý nhất.

Một cư dân Montréal cầm trên tay bảng tên một trạm métro và một hộp thu tiền vé xe buýt hớn hở nói: “Đây là một phần lịch sử Montréal, nó nhắc nhở một thời thơ ấu của tôi. Còn chiếc hộp này tôi sẽ dùng để bỏ ống”.

Tin tức khác...