Hàng loạt những cao ốc condo mọc lên ở thành phố Vaughan

Vaughan, Ontario: Có người cho rằng biểu tượng cho thành phố Toronto là tháp CN, còn đối với thành phố tân lập Vaughan thì là những roller coasters trong khu giải trí Wonderland.

Tuy nhiên biểu tượng của thành phố Vaughan đang trên đà thay đổi: là những cao ốc  đang mọc lên như nấm trong trung tâm thành phố.

Có dự án xây cất hai  cao ốc condo có khu thương xá cao từ 51 tầng cho đến 53 tầng, trong khu trung tâm thành phố Vaughan, ở gần xa lộ 7 giữa đường Edgeley Boulevardvà Jane Street. Nếu dự án này được chấp thuận, hai cao ốc chọc trời sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Và đến năm 2031, thành phố Vaughan sẽ san sát những cao ốc trong khu trung tâm thành phố.

Trong vòng 10 năm sắp đến,có khoảng 50 cao ốc sẽ được xây cất trong thành phố Vaughan.

Theo ông thị trưởng thành phố Vaughan, Maurizio Bevilacqua thì ông không ngạc nhiền về những phát triển địa ốc đang diễn ra vì thành phố Vaughan đang có nền kinh tế phát triển, có mức sống cao và phẩm chất đời sống tốt.

Thành phố Vaughan ở phía bắc của thành phố Toronto bao gồm cả những vùng như Concord, Kleinburg, Maple, Thornhill và Woodbridge, với trên 300 ngàn dân cư.

Dân số thành phố Vaughan đã gia tăng ở mức 11 phần trăm một năm, trong những năm qua.

Năm nay 2017, khi hệ thống subway từ thành phố Toronto được mở rộng lên đến Vaughan thì số người di dân đến lập nghiệp ở thành phố Vaughan sẽ còn gia tăng cao hơn nữa.

Tin tức khác...