Hàng chục những cuộc chạy đua Terry Fox diễn ra trong vùng Đại Thủ Phủ Toronto.

Hình của nhiếp ảnh gia Trần Thái Lực

Toronto: Trong hôm chúa nhật ngày 16 tháng 9, có hàng chục những cuộc chạy đua nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện Terry Fox diễn ra trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Hàng trăm những cuộc chạy đua quyên tiền cho tổ chức từ thiện Terry Fox diễn ra trong ngày chúa nhật ở trên toàn Canada. Riêng tại tỉnh bang Ontario cũng đã có hơn 200 cuộc đua.
Trong số những cuộc đua ở vùng đại thủ phủ Toronto, có cuộc đua do anh Đinh Ngọc Bôi đứng ra tổ chức, để không những quyên tiền cho tổ chức từ thiện Terry Fox mà còn vinh danh và tưởng niệm đến một người con trai của anh đã qua đời nhiều năm trước đây.
Terry Fox bắt đầu cuộc hành trình đi bộ trường chinh cho hy vọng vào năm 1979 từ tỉnh bang Newfoundland, và mục tiêu là đi bộ đến Vancouver.
Tuy nhiên chỉ sau 143 ngày đi bộ và đã vượt qua trên 5 ngàn cây số, anh Terry Fox đã phải bỏ cuộc vì bệnh ung thư tái phát và qua đời vào năm 1980.
Cuộc chạy đua quyên tiền cho ykhoa Terry Fox đã bắt đầu từ tháng 9 năm 1981, và liên tục hàng năm.
Trong những năm gần đây, những cuộc chạy đua Terry Fox không những được tổ chức ở Canada mà còn lan rộng trên toàn thế giới.
Tính đến nay các cuộc chạy đua Fox’s Marathon of Hope đã quyên được trên 750 triệu dollars.

Tin tức khác...