Hạm đội tầu ngầm Mỹ được điều động đến biển Đông

Tokyo: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 20 tháng 5, thì hải quân Mỹ đã đưa một hạm đội tầu ngầm đến Thái Bình Dương.
Ít nhất 7 tàu ngầm được điều động về Thái Bình Dương , gồm 4 tàu ngầm tấn công đóng quân tại đảo Guam, tàu ngầm USS Alexandria đóng tại San Diego và nhiều tàu khác đóng tại Hawaii. Hải quân Mỹ đã công bố hình ảnh tàu ngầm USS Alexandria đi qua hải cảng Apra ở đảo Guam ngày 5 tháng 5 vừa qua.
Hải quân Mỹ trước đây thường giữ bí mật về mọi hoạt động của tàu ngầm. Khi công khai hoạt động của chúng, Washington thường muốn phát đi thông điệp cảnh báo về sự hiện diện của hạm đội tàu ngầm này tới đối phương.
Theo lời chuẩn đô đốc Blake Converse, tư lệnh Lực lượng Tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương, và trong hôm 8 tháng 5 “Các hoạt động của chúng tôi chứng minh khả năng sẵn sàng bảo vệ lợi ích và quyền tự do của mình theo luật pháp quốc tế”, .
Các tàu ngầm tấn công của Mỹ có khả năng tàng hình tốt, đủ sức đánh chìm chiến hạm đối phương bằng ngư lôi, phóng tên lửa hành trình Tomahawk và tiến hành các hoạt động trinh sát mà đối phương không thể xác định được vị trí của chúng.
Đợt triển khai tàu ngầm này cũng phát đi một thông điệp rằng đại dịch Covid-19 không thể cản trở nhiệm vụ và các hoạt động của hải quân Mỹ.

Tin tức khác...