Hai vé đi tuổi thơ

Có khi nào bạn ước được hai vé về tuổi thơ bởi ai mà chẳng có một tình bạn thuở nhỏ để nhớ về. Đó là những mối quan hệ không cần định nghĩa, gắn với cảm xúc trong trẻo không có lần thứ hai trong đời và đương nhiên khi đã lớn ta không bao giờ có lại. Và vì không thể có cơ hội làm lại nên cái gì đã mất mãi mà cái quý nhất trong đời.
Dưới đây là những bức hình của các nhiếp ảnh gia Izabela Urbaniak, Adrian C. Murray, Anna Larson chụp chính các con mình và bạn bè, anh chị của chúng ở vùng nông thôn châu Âu và Mỹ, nơi trẻ em thoát khỏi thế giới của máy tính, internet, game hay thiết bị điện tử trong những chiếc hộp chật chội.

Izabela Urbaniak là một nhiếp ảnh gia và là mẹ của hai cậu con trai nghịch ngợm ở Lodz, Ba Lan. Cô đã chụp các con từ năm 2012 đến nay, mỗi khi các bé về thăm ông bà ở ngôi làng nhỏ Lugowiska. “Ở đây chúng chơi đùa với những người anh em họ, chó, mèo của láng giềng. Nhìn bọn trẻ tôi rất hạnh phúc như là tôi có thể cảm thấy lại đang trong thời thơ ấu của mình”, cô nói, “Tôi muốn tuổi thơ vô tư như vậy của các con trải dài càng lâu càng tốt bởi có thể từ năm sau nữa thôi, con tôi và bạn nó không còn những ngày rất non nớt như vậy nữa”.

Còn nhiếp ảnh gia Anna Larson ở Olympia, WA, Mỹ lại yêu thích ghi lại tình bạn giữa hai cô con gái, một con ruột, một con nuôi của mình. “Hai chị em có những tính cách rất khác nhau song khi chúng kết nối tôi nhận ra ở đó một tình bạn đã nảy nở.

Khi hai linh hồn dường như đối lập từ lúc sinh ra gần lại với nhau là những khoảnh khắc tuyệt đẹp nở hoa”, anh nói.
Đôi khi vẻ bề ngoài, cấu tạo cơ thế, diện mạo, da thịt, trang phục làm chúng ta khác nhau nhưng tôi tin nội tâm bên trong con người cơ bản là giống nhau. Và vì vậy, nếu còn sống bên nhau xin hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận sự tương đồng của người bên cạnh bạn.
Từng khoảnh khắc ta đang có là sự sống tuyệt vời chúng ta không khi nào trở lại. Vì thế, hãy học cách yêu và chấp nhận người ở bên như một phần cuộc sống trọn vẹn của mình bạn nhé.

Đó là lý do tôi hy vọng bạn sẽ nhặt thấy điều gì của riêng mình đã đánh rơi từ lâu ở những bức hình này. Đặc biệt là những bức hình này không qua Photoshop.
Cám ơn nhiếp ảnh đã giúp ta níu giữ những khoảnh khắc một đi không trở về, dù chẳng khi nào ta có đủ hai tấm vé quay về ấu thơ.
Văn Hồng (Theo Boredpanda)

Tin tức khác...