Hai thứ quan trọng nhất trong cuộc đời: không phải tiền tài, danh vọng!

Bắc Kinh: Đại dịch COVID-19 bắt đầu ở Trung quốc vào cuối tháng chạp năm ngoái 2019, và cũng chấm dứt sớm, trong khi các quốc gia khác vẫn còn điêu đứng vì đại dịch.
Sau khi Đại dịch giảm cường độ ở Trung quốc, người ta thấy có những thay đổi trong cách sống của những người Trung quốc.
Những người Trung quốc đã nhận thấy là họ phải duy trì sức khỏe sau những cái chết kinh hoàng vì COVID-19.
Như trường hợp của ông Wang Yun, 32 tuổi là một giám đốc trong một công ty cao kỹ ở thành phố Bắc Kinh. Vào những giờ ăn trưa, ông Yun đã đến chơi vũ cầu với những người bạn ở một công viên trong thành phố. Ông Yun nói là ông ta chơi vũ cầu một ngày 30 phút và cảm thấy có nhiều năng lực hơn.
Trong những công viên ở thành phố Bắc Kinh lúc nào cũng đông nghẹt những người: họ tập thể dục dùng các dụng cụ có sẵn trong công viên, có những người tập Thái Cực quyền, có người tập võ , có người múa quạt..
Những công ty bán dụng cụ tập thể dục , bán giầy thể thao… ở Trung quốc đã thấy số thương vụ gia tăng trong những tháng qua.

Ngoài việc tập thể dục để duy trì sức khỏe, những người Trung quốc cũng còn có khuynh hướng muốn kết bạn tâm tình.
Trong cuộc sống bình thường, người ta bận rộn công ăn việc làm, lo cho gia đình nên nhiều khi không có thì giờ cho chính bản thân.
Nhưng trong thời Đại Dịch, bị cấm cung ở nhà, nhiều người nhất là những người không có gia đình, sống độc thân, mới cảm thấy có những nỗi cô đơn. Những người này đã xoay qua tìm bạn tâm tình trên mạng.
Cô Lin Monan, 28 tuổi, là thư ký cho một công ty lớn ở Bắc Kinh, bị cấm cung ở nhà, buồn chán vì không có việc gì làm ngoài việc ăn uống và xem ti vi, đã mua qua mạng một sợi dây để nhẩy dây ở nhà.
Cô ta có thể nhẩy 500 vòng 1 lần và tập 90 phút một ngày: xuống cân, người cảm thấy khỏe khoắn, cô Monan cho biết là cô cảm thấy yêu đời và bắt đầu tìm bạn bốn phương trên mạng.
Trong những tháng qua và trong thời Đại Dịch, số thương vụ của các công ty tìm bạn tâm tình trên mạng ở Trung quốc đã gia tăng.
Theo các thống kê thì tại Trung quốc 66 phần trăm những nam độc thân và 49 phần trăm những nữ độc thân đã ghen tỵ với những gia đình mà có chồng vợ con cái đề huề, xum họp trong những ngày phải sống cách ly.
Một công ty làm mối trên mạng ở Trung quốc có tên là HowIMet Mr Right( làm sao kiếm được người trong mộng), dành cho các sinh viên vừa tốt nghiệp ở các đại học Trung quốc, vừa mới khai trương vào tháng 2 vừa qua, tháng mà Đại Dịch COVID-19 khủng khiếp nhất ở Trung quốc, đã có trên 80 ngàn người đóng tiền làm hội viên.
Công ty ” làm sao kiếm được người trong mộng” này hàng tháng có những cuộc mai mối diễn ra trên mạng: Những thành viên của công ty mai mối này sẽ phải bỏ ra từ 200 nhân dân tệ cho đến 300 nhân dân tệ ( 28 Mỹ kim cho đến 42 Mỹ kim) để tham dự cuộc mai mối hàng tháng này, và số người được tham dự cũng giới hạn tối đa là 16 nữ và 8 nam. Những người tham dự có quyền nói chuyện, xem hình ảnh nhau qua trung gian cũa mạng và hy vọng là họ sẽ kiếm được người bạn đời vừa ý.

Giới chức của công ty tìm bạn tâm tình này cho biết các cuộc mai mối đã hết chỗ cho nhiều tháng sắp đến và có cả những người ghi danh từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông..
Cô Yao Fangfei, sống ở Hàng Châu, và là một thành viên của mạng tìm bạn tâm tình cho biết là năm nay cô 30 tuổi và muốn kiếm một người yêu có thể cùng chung sống, trước khi quá muộn..
Đúng như thế, những bông hoa nào dù cho đẹp đến mấy đi nữa thì cũng chỉ có một thời xuân sắc.
Trong thời gian phải sống biệt lập, không được đi làm, không được ra ngoài, thì những lúc đó người ta mới nhận biết được những gì gọi là quan trọng trong cuộc đời: không phải tiền tài, danh vọng mà chính là sức khỏe và tình yêu.

Tin tức khác...