Hai phần ba những người ở Ontario đồng ý với giá 10 dollars một gram cần sa

Toronto: Kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức Forum  vừa công bố cho thấy là hai phần ba những người ở Ontario được hỏi ý kiến, đã đồng ý là nên định giá bán cần sa là 10 dollars một gram.

Gần đây chính quyền tỉnh bang Ontario đã lưỡng lự chưa biết định giá bán cần sa trong năm tới ở tỉnh bang  như thế nào? Theo ông bộ trưởng tài chánh Charles Sousa thì nếu định giá cao quá thì người mua sẽ quay ra mua cần sa trên thị trường chợ đen, còn nếu định giá thấp quá thì không kiếm được  lời.

Ngoài ra cũng theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý, gần một nửa số người Ontarians đã muốn chính quyền đứng ra quản trị việc bán  cần sa: 46 phần trăm những người Ontarians muốn chính quyền quản  trị như là quản trị việc bán rượu, trong khi 49 phần trăm muốn việc quản trị như là việc quản trị bán thuốc lá.

Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng đã thông báo dự định thiết lập 40 tiệm quốc doanh bán cần sa vào ngày 1 tháng 7 năm tới 2018, khi cần sa được hợp thức hóa ở Canada. Số cửa tiệm bán cần sa ở tỉnh bang Ontario sẽ tăng lên đến 100 tiệm vào năm 2020.

 

Tin tức khác...