Hai nghi can trong vụ khủng bố nổ bom giết người, là những người tỵ nạn Syria mới đến nước Anh

London, Anh: Báo MailOnline trong ngày chúa nhật 17 tháng 9  đã đặt một cái tựa đề trên trang nhất “Trump was Right” ( ông Trump đã đúng), sau khi có vụ khủng bố cuồng tín  đặt bom giết người diễn ra ở thành phố London trong hôm thứ sáu.

Vụ khủng bố  đã khiến cho 29 người bị thương trên đường xe điện ngầm. Trong hôm thứ bảy, cảnh sát  thành phố London đã bắt giữ hai nghi can: một trong hai nghi can này là một thiếu niên  18 tuổi, người tỵ nạn Syria đã được một gia đình người Anh tốt bụng, nhận làm con nuôi.

Hai tuần trước người thiếu niên này đã bị cảnh sát bắt giữ điều tra.

Cũng theo những người hàng xóm của hai cụ đã nhận người thiếu niên làm con nuôi, thì hai cụ này  cho biết  họ không dạy dỗ được đứa con nuôi này và không muốn nuôi nó nữa.

Bố mẹ nuôi của tên khủng bố này là cụ ông Ronald Jones 88 tuổi và cụ bà  Penelope 71 tuổi.

Hai cụ này có 6 người con ruột,và có đến 268 con nuôi, mà trong số những con nuôi này có những người tỵ nạn từ các xứ Trung đông.

Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 18 tháng 9, thì cả hai nghi can  một đứa 18 tuổi và một đứa 21 tuổi đều là con nuôi người Syria của hai cụ ông bà Jones. Cảnh sát không công bố tên của kẻ dưới 18 tuổi.

Nghi can 21 tuổi tên là Yahya Faroukh, một người tỵ nạn Syria được hai cụ Penelope và Ronald Jones nhận làm con nuôi.Nhờ thế hắn được nhận vào nước Anh.

Tên này đã viết trên Instagram là hắn ta xài ma túy và uống rượu: “cho cuộc sống tươi đẹp hơn, cần phải hút cần sa, uống vodka và xài ma túy”

More Stories...