Hai cựu bộ trưởng bộ thông tin Việt Nam bị bắt giữ.

Hà Nội: theo tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 23 tháng 2, hai cựu bộ trưởng thông tin và truyền thông bị bắt giữ về những cáo buộc quản lý sai trái liên quan đến những hoạt động đầu tư của một công ty viễn thông quốc doanh.

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “vi phạm quy định về quản lí và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng,” bản tin của Bộ nói, nói thêm rằng các quyết định trên được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Ông Sơn giữ chức bộ trưởng Bộ Thông tin từ năm 2011 đến năm 2016 và ông Tuấn từ năm 2016 cho đến năm ngoái khi ông bị cách chức.
Nhà cầm quyền Việt Nam trong tháng 7 kết luận ông Tuấn có những “vi phạm rất nghiêm trọng” liên quan dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone – một trong ba nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất Việt Nam trực thuộc Bộ Thông tin – mua 95 phần trăm cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG, một nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.
Ông Tuấn bị cho là đã mắc một loạt sai phạm về quản lý, bao gồm buông lỏng lãnh đạo và ký phê duyệt một số văn bản trái với quy định. Ông Sơn cũng bị xác định có những sai phạm tương tự.

Tin tức khác...