Hai con nuôi gốc Việt cũng được hưởng gia tài của cố danh ca Hallyday

Tòa án Paris tuần qua đã ra phán quyết chia tài sản của cố danh ca người Pháp Johnny Hallyday khác với bản di chúc.

Theo di chúc của Johnny Hallyday được lập ở California (Mỹ), ông để lại toàn bộ tài sản cho người vợ trẻ là Laeticia Hallyday. Tuy nhiên, phán quyết của tòa hôm 28/5 khẳng định tài sản sẽ chia cho 5 người.

Johnny Hallyday qua đời tháng 12/2017 ở tuổi 74 sau thời gian chiến đấu chống bệnh ung thư phổi.

Những năm tháng cuối đời, Johnny Hallyday sống ở Los Angeles cùng vợ Laeticia. Cả hai nhận 2 con gái nuôi người Việt Nam lần lượt vào năm 2004 và 2008.

Khối gia sản của ca sĩ Johnny Hallyday được ước tính hơn 120 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, phía truyền thông Pháp cho rằng tài sản có thể không nhiều như ước tính nếu trừ đi các khoản nợ nần. Trong di chúc lập ở California, Johnny Hallyday để lại toàn bộ cho vợ trẻ. Nữ diễn viên Laura Smet (34 tuổi) cùng nam ca sĩ David Hallyday (51 tuổi) là con gái và con trai của cố danh ca trong các cuộc hôn nhân trước đã nộp đơn kiện đòi quyền lợi.

Vì khối tài sản bị tranh chấp, năm 2018, tòa án Pháp ra lệnh đóng băng toàn bộ theo yêu cầu của Laura Smet và David Hallyday. Trong phán quyết ngày 28/5, tòa án nhận định Johnny Hallyday là công dân Pháp nên việc phân chia tài sản tuân theo pháp luật của Pháp chứ không phải của Mỹ.

Luật sư của Laura và David cho hay số người thừa kế sẽ là 5 người gồm góa phụ Laeticia, 2 con gái nuôi, con trai và con gái lớn. Luật sư phía Laeticia Hallyday tuyên bố sẽ kháng cáo.

Johnny Hallyday- tên thật là Jean-Philippe Smet, đã bán 100 triệu đĩa và đóng vai chính một số phim, được Tổng thống Jacques Chirac trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ vào năm 1997.

Chịu ảnh hưởng từ Elvis Presley, Johnny Hallyday đã phá vỡ phong cách nhạc Pháp theo kiểu truyền thống mà bắt đầu hát rock & roll bằng tiếng Pháp vào những năm 1950.

H.T (Theo Reuters)

Tin tức khác...