The Vietnamese Newspaper in Canada

Hạ viện thông qua dự luật cạnh tranh Trung Quốc

“Đạo luật Cạnh tranh Mỹ sẽ giúp đảm bảo Mỹ vượt trội về sản xuất, đổi mới và sức mạnh kinh tế, có khả năng cạnh tranh với bất kỳ quốc gia nào”, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phát biểu hôm 4/2.

Dự luật được thông qua tại Hạ viện với kết quả bỏ phiếu là 222-210, trong đó có các điều khoản nhằm tăng cường quan hệ giữa Mỹ và đảo Đài Loan, cùng những biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức ở Tân Cương bị cáo buộc ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm Hồi giáo thiểu số khác.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,697

“Chúng tôi đang xác định những lợi ích và giá trị của Mỹ để giành chiến thắng trên trường quốc tế, trong đó có mục tiêu buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm vì sử dụng lao động cưỡng bức. Đây không chỉ là vấn đề giá trị về nhân quyền, mà còn liên quan đến cạnh tranh, khiến những người lao động và đất nước của chúng ta phải cạnh tranh với lao động cưỡng bức ở Trung Quốc”, Pelosi cho biết.

Cuộc đối đầu với Trung Quốc là vấn đề hiếm hoi nhận được sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng. Thượng viện hồi mùa hè năm ngoái cũng thông qua dự luật tương tự có tên Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới, trong đó dành 250 tỷ USD cho lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn và tăng cường quan hệ với đảo Đài Loan.

Sau cuộc bỏ phiếu của Hạ viện, Tổng thống Biden cho hay dự luật Cạnh tranh Mỹ sẽ giúp Washington vượt trội so với Bắc Kinh trong thế kỷ 21, đồng thời kêu gọi phe Cộng hòa ủng hộ. “Nếu các hạ nghị sĩ Cộng hòa nghiêm túc về vấn đề giảm giá cả, đưa nền kinh tế đất nước trở nên mạnh mẽ hơn và nắm lợi thế trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc, họ nên ủng hộ dự luật này”, Biden nói.

Tin liên quan