Hà Tĩnh: “Hơn 400 ngàn đối tượng hoạt động trên mạng có liên quan tới an ninh quốc gia”

Hôm 2/6, báo Hà Tĩnh, cơ quan ngôn luận của Tỉnh ủy Hà Tĩnh có bài: Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, trong chuyên mục “Xây dựng Đảng”. Bài viết cho biết: “Trên địa bàn Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát, lên danh sách, phân loại và tổ chức công tác an ninh đối với hàng chục hội nhóm, với trên 400 ngàn đối tượng tham gia trên không gian mạng có hoạt động liên quan đến an ninh quốc gia”.

Nếu con số này phản ánh đúng thực tế như cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh công bố, thì đây là tin vui đối với phong trào dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Gần nửa triệu người Việt Nam lên mạng, dũng cảm bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình trước các vấn nạn tiêu cực mà đất nước đang phải đối mặt.

Rõ ràng, con số này đã thật sự gây lo lắng lớn cho đảng cầm quyền, khi gần đây các cơ quan làm công tác tư tưởng của đảng phải liên tục kêu gọi đảng viên và người dân cần cảnh giác trước các thông tin trên mạng.

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, đảng CS không thể tiếp tục độc quyền thông tin, định hướng dư luận bằng bằng sự tuyên tuyền dối trá và xuyên tạc, mà phải thừa nhận ‘thua’ trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền!

Tin tức khác...