GWP tài trợ 3 triệu USD để bảo vệ các loài nguy cấp tại Việt Nam

Báo chí trong nước hôm 10/9 đưa tin: Chương trình hợp tác toàn cầu về bảo tồn vì sự phát triển bền vững (Global Wildlife Program -GWP) đã đồng ý tài trợ cho Việt Nam 3 triệu USD từ nguồn vốn ODA dành cho chương trình bảo tồn “các loài nguy cấp” tại Việt Nam trong giai đoạn 2019-2022.
Chương trình bảo tồn vừa nêu là dự án thành phần của Chương trình Hợp tác toàn cầu về bảo tồn vì sự phát triển bền vững do Quỹ Môi trường toàn cầu Việt Nam (GEF) tài trợ, do Ngân hàng Thế giới điều phối thực hiện tại 19 quốc gia khu vực Châu Á và Châu Phi.
Các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu mà chương trình GWP hướng tới gồm: voi, tê giác, các loài thú họ mèo lớn và các loài nguy cấp theo ưu tiên của từng quốc gia, ở Việt Nam là tê tê, các loài bò sát, rùa và chim.
Việt Nam hiện vẫn còn là điểm đến và trung chuyển nhiều loài động vật quí hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. Hải quan tại các sân bay, hải cảng tiếp tục bắt giữ nhiều lô hàng sản phẩm động vật quí hiếm như ngà voi, sừng tê giác … từ các nước khác đến Việt Nam.

Tin tức khác...