Giỗ Tổ Hùng Vương và Tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal vừa tổ chức buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 vào lúc 1 giờ trưa ngày Chủ nhật 29 tháng 4 tại Đại sảnh trung tâm sinh hoạt Côte-des-Neiges, 6767 đường Côte-des-Neiges, Montréal.

Mở đầu chương trình là phần chào cờ và phút mặc niệm tưởng nhớ các quân, dân, cán, chính, chiến sĩ QLVNCH vị quốc vong thân và đồng bào vượt biên tử nạn.

Sau phần Tế Tổ rất long trọng, BS Đào Bá Ngọc-Chủ Tịch CĐNVQGVM ngỏ lời cám ơn đồng hương đến dự đông đảo. Trong diễn từ, Bác sĩ Ngọc cho biết đường lối của Cộng sản là chiếm đoạt đất đai và dùng mọi thủ đoạn làm giàu. Chúng đã nhẫn tâm dâng một phần non sông gấm vóc và trong tương lai sẽ dâng trọn đất nước cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là Trung Cộng.

Bác sĩ Trần Văn Dũng cho biết từ bốn thập niên, tuổi thọ người Việt Nam đã tăng lên nhiều. Hiện tượng này có thể giải thích do những tiến bộ vược bực về y khoa và đặc biệt là cải thiện môi trường. Trong khi đó tại Việt Nam, chính quyền đã đi ngược lại giòng tiến hóa của nhân loại như khai thác quặng bauxite tại Dak Nông, thiết lập những xưởng kỹ nghệ dọc hai bờ sông Cửu Long, cho thành lập nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh thải chất độc hại làm ô nhiễm môi trường.


Trước những thảm họa độc hại cho người dân và hiểm họa mất nước, buổi thảo luận sôi nổi về ô nhiễm đồng bằng sông Cửu Long và thủy sản nhập cảng từ Việt Nam do Bác sĩ Dương Đình Huy và Chuyên viên dinh dưỡng Nguyễn Thanh Vân thuyết trình. Đề tài thứ nhì là những vấn đề về môi trường Việt Nam do Tiến sĩ Mai Thanh Truyết đảm trách. Và, cuối cùng là đề tài về Chiến lược thôn tính ngầm của Trung Quốc tại Việt Nam do Kỹ sư Lê Quốc Trinh trình bày.

Xen kẽ chương trình là phần văn nghệ do anh Ngọc Anh, chị Kiều Sơn, chị Ái Phương và anh Lê Hoàng Châu nhiệt tình ủng hộ.

Đa số quan khách ở lại đến phút chót để nghe các bài thuyết trình và hăng hái đóng góp trong phần thảo luận. Buổi lễ kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Tin tức khác...