Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Để tưởng nhớ đến công ơn dựng nước, giữ nước của 18 đời vua Hùng, Hội Bảo tồn Văn hóa Hùng Vương đã phối hợp với Hội Cao niên VN Mississauga, Trung tâm Cộng đồng Mississauga, Hội Cao niên VN Toronto, Hội Ái hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức tổ chức ngày Giỗ Tổ, tại hội trường Câu lạc bộ Cựu Chiến Binh Hải Lục Không quân Canada, 765 Third Street, Mississauga lúc 1 giờ trưa, hôm chủ nhật 22/04 với sự tham dự của gần 200 đồng hương TNS Ngô Thanh Hải và đại diện các hội đoàn.

Sau nghi thức khai mạc. Chủ tịch Hội Bảo tồn Văn hóa Hùng Vương, ông Nguyễn Công Minh, thay mặt ban tổ chức, trong lời mở đầu buổi lễ, đã nêu lên lý do thực hiện ngày Giỗ Tổ: “Tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn công đức của Tổ tiên đồng thời nhắc nhở thế hệ mai sau nhớ về quê hương đất tổ”.

Sau khi đề cập đến hiện trạng kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị của Việt Nam, kết thúc phần phát biểu, ông Nguyễn Công Minh, nói: “Chúng tôi thành kính đốt nén hương tri ân này với lòng thề nguyện đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi, bảo vệ văn hóa dân tộc. Để Việt Nam được trường tồn trong Tự do, Dân chủ và Độc lập”.

Dịp này, bà Lê Khắc Ngọc Quỳnh, cựu G.s Trưng Vương đã nhắc lại sự tích Hòn Vọng phu và G.s Trần Gia Phụng đã trình bày với cử tọa về truyện cổ tích Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương, theo truyền thuyết đã có công dẹp giặc Ân mang lại thái bình cho đất nước.

Tiếp nối chương trình là nghi lễ Tế Tổ, đã được các vị chánh tế và bồi tế cử hành trong không khí trang nghiêm. Kế đó, đại diện các đoàn thể và đồng hương hiện diện cùng dâng hương lễ Tổ.
TNS Ngô Thanh Hải, trong phần phát biểu, đã đề nghi các bậc cha mẹ nên khuyến khích con cháu hiểu rõ cội nguồn và thông báo về các lễ Thượng kỳ, vinh danh Cờ Vàng sẽ được Cộng đồng người Việt ở các tỉnh bang thực hiện nhân ngày Tưởng niệm Quốc hận 30/04.

Văn nghệ và thụ lộc đã chấm dứt lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương lúc 5 giờ chiều.

Tin tức khác...