Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Toronto: “40 năm Quê hương Nỗi nhớ”

Toronto: Khác với những năm trước đây, để ghi dấu chặng đường 40 năm xa xứ, đại nhạc hội Tình yêu Giáng sinh năm nay, được Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Toronto, tổ chức hôm thứ Bảy 12/12, tại hội trường Anapilis, 2185 Stavebank, lúc 6 giờ chiều mang chủ đề: “40 năm Quê hương Nỗi nhớ”.

Gần 1.000 đồng hương, trong đó có giáo dân Công giáo, và những người không Công giáo đã đến tham dự ngày hội mừng Chúa Giáng sinh và gây quỹ Tỵ nạn Di dân “Project Hope” của Tổng giáo phận Toronto.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Linh mục Trần Tập, quản nhiệm Giáo xứ, trong diễn từ khai mạc, đã cám ơn các linh mục, nam nữ tu sĩ và đồng hương đã đến với đêm Tình yêu Giáng sinh và cầu chúc: “Hồng ân Thiên Chúa đến với mỗi người, mỗi gia đình trong mùa Giáng sinh và một năm mới an lành, hạnh phúc, thịnh vượng”.

Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Hiếu, Phụ tá Tổng giáo phận Toronto, trong phần phát biểu, đã trình bày chi tiết dự án “Project Hope”, hiện đang được thực hiện với mục đích gây quỹ Tỵ nạn Di dân.

Mở đầu với nhạc cảnh “Hòn Vọng Phu”, xuyên suốt hơn 4 giờ, các ca đoàn, Hội đoàn, Trường Việt ngữ, Dàn nhạc St. Cecilia và Gabriel, đã trình diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục: Vũ, đơn ca, hợp xướng, nhạc cảnh, hòa tấu, hợp ca, thể hiện trọn vẹn chủ đề Giáng sinh và Quê hương.

Đêm “40 Năm Quê hương Nỗi nhớ” đã kết thúc vào lúc 10 giờ 30 cùng ngày sau phần đồng ca ca khúc “Hang Belem”.
Ngoài tính cách tôn giáo, đại nhạc hội hàng năm vào mùa Vọng Giáng sinh do Giáo xứ thực hiện còn mang tính xã hội vì đây là dịp để đồng hương Toronto có cơ hội gặp gỡ nhau trong những ngày cuối năm và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn.

van nge 2

Tin tức khác...